Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Huế: Huy động lực lượng dập tắt đám cháy rừng thông

23/6/2018 18:07 UTC+7
(Công lý) - Vào khoảng 10 giờ ngày 23/6, một đám cháy bùng phát tại khu đồi thông sát cạnh Trung tâm Văn hóa Huyền Trân, phường An Tây - TP. Huế. Lực lượng chức năng đã được điều động đến hiện trường để dập lửa.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, đơn vị chủ quản, lực lượng công an thành phố Huế và Cảnh sát PCCC, chính quyền địa phương, dân phòng và nhiều người dân tích cực phối hợp chữa cháy. Tuy nhiên, do gió thổi mạnh, kèm theo thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao, nên đám cháy lan rộng, với tốc độ rất nhanh.

Huế: Huy động lực lượng dập tắt đám cháy rừng thông

Vụ cháy rừng bùng phát giữa trưa, sau đó lan rộng

Có mặt tại hiện trường, Chủ tịch UBND thành phố Huế Nguyễn Văn Thành đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng tập trung chữa cháy, khắc phục hậu quả. Đến 13 giờ cùng ngày, đám cháy đã được không chế. Thiệt hại ban đầu cho thấy hàng trăm gốc thông bị cháy rụi với diện tích khoảng 2 ha.

Đến 14h chiều, các lực lượng tiếp tục khống chế một vài điểm cháy nhỏ để ngăn ngừa nguy cơ lửa bùng phát trở lại, đồng thời, tập trung làm mát cho số diện tích rừng thông vừa bị cháy.

Huế: Huy động lực lượng dập tắt đám cháy rừng thông

Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường dập lửa

Huế: Huy động lực lượng dập tắt đám cháy rừng thông

Vụ cháy gây thiệt hại khoảng 2ha rừng thông, với hàng trăm cây thông hàng chục năm tuổi bị cháy

Cơ quan chức năng khuyến cáo trong mùa nắng nóng người dân hết sức nêu cao tinh thần cảnh giác phòng cháy rừng, tránh hút thuốc, thắp hương đặc biệt là đột vàng mã nơi có rừng dễ cháy.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra làm rõ. 

Ngọc Minh
Bạn đang đọc bài viết Huế: Huy động lực lượng dập tắt đám cháy rừng thông tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật