Báo Công lý
Thứ Ba, 26/5/2020

Họp báo công bố Triển lãm tư liệu về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

11/5/2015 17:36 UTC+7
(Công lý) - Sáng ngày 11/5/2015, tại Thanh Hoá, đã diễn ra buổi họp báo công bố Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài. Đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thông qua tư liệu lịch sử được công bố.

Họp báo công bố Triển lãm tư liệu về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Họp báo công bố Triển lãm bản đồ và tư liệu Trường Sa, Hoàng Sa

Bản đồ và tư liệu trưng bày tại triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa trên Biển Đông. Nhiều tư liệu cho thấy, các nhà nước Việt Nam từ thời phong kiến, đến thời kỳ Xã hội chủ nghĩa ngày nay đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam. Đó là một quá trình liên tục, lâu dài, diễn ra trong hòa bình, được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước. Đặc biệt là những tư liệu, bản đồ được soạn, vẽ, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Họp báo công bố Triển lãm tư liệu về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

Đây là lần Triển lãm thứ 27 từ năm 2013 tới nay với nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước tới nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. Trước đó, nhiều cuộc triển lãm đã được tổ chức tại Hà Tĩnh, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đã Nẵng… được đông đảo người dân quan tâm, ủng hộ.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Họp báo công bố Triển lãm tư liệu về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật