Báo Công lý
Thứ Tư, 01/4/2020

Hạt phó Kiểm lâm hy sinh khi nỗ lực chữa cháy rừng

17/9/2014 23:26 UTC+7
(Công lý) - Sau khi nỗ lực cùng với người dân tham gia chữa cháy rừng, ông Hồ Sỹ Tường, Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) phải nhập viện trong tình trạng kiệt sức, tức ngực, lên cơn sốt. Sau 7 ngày điều trị, ông Tường đã qua đời.

Ông Nguyễn Huy Lợi, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh cho biết ngành Kiểm lâm Hà Tĩnh rất đau đớn khi một đồng chí trong ngành tử vong vì nhiệm vụ. Theo ông Lợi, vào khoảng 13h ngày 11/9 đã xảy ra vụ cháy rừng thông tại địa bàn xóm 10, xã Đức Dũng (huyện Đức Thọ). Do thời tiết nắng nóng, lửa đã bùng phát dữ dội và lan sang cả khu rừng thuộc xã Tân Hương (huyện Đức Thọ).

Hạt phó Kiểm lâm hy sinh khi nỗ lực chữa cháy rừng

Đám cháy đã được dập tắt

Một tổ công tác nhanh chóng được thành lập với khoảng 200 người gồm cả lực lượng Kiểm lâm, Công an, Quân sự, Dân quân tự vệ và người dân địa phương chia thành hai mũi để dập lửa. Ông Tường dẫn đầu một mũi để dập đám cháy.

Vì trực tiếp chữa cháy gần hai ngày liên tục trong môi trường nhiều khí độc, sức nóng ngột ngạt, bản thân tuổi cao phải làm việc trong cường độ lớn nên ông Tường cùng một cán bộ kiểm lâm nữa bị kiệt sức rồi tức ngực, lên cơn sốt và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cấp cứu.

Mặc dù đã được các y, bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng do bệnh tình quá nặng, sáng 17/9, ông Hồ Sỹ Tường đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện.

Được biết, ông Tường là một cán bộ Kiểm lâm mẫu mực, mẫm cán, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển rừng, luôn được đồng nghiệp và mọi người tin yêu, tôn trọng.

Bá Mạnh
Bạn đang đọc bài viết Hạt phó Kiểm lâm hy sinh khi nỗ lực chữa cháy rừng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • thaivanhoa
    Ông Hồ Sỷ Tường là một cán bộ laf người lo lăng nhiệt tình công việc thật thương tiếc khi ông đã qua đời để lại cho đồng nghiêp, đồng chí, anh em nỏi nhớ .......xin chia buồn cùng gia quyến vĩnh biệt Ông
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật