Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Hàng vạn người đổ ra đường háo hức chờ xem diễu binh

Sự kiện: 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9
02/9/2015 06:49 UTC+7
(Công lý) - Theo kế hoạch 7h10 sáng 2/9, lễ duyệt diễu binh, diễu hành mới bắt đầu, nhưng từ rất sớm, hàng vạn người dân đã đứng kín hai bên phố nơi đoàn sẽ đi qua.

Theo ghi nhận của PV từ khoảng 5h sáng, trên các tuyến đường Kim Mã - Nguyễn Thái Học đã đông kín người đi bộ hướng về về khu vực đoàn diễu binh sẽ đi qua. Rất đông người dân thậm chí còn đến rất sớm chỉ để mong kiếm được một chỗ đẹp xem diễu binh đi qua. 

Trên vỉa hè, hàng ngàn người háo hức chờ đoàn diễu binh, diễu hành. Những người đến sau phải khó khăn lắm mới có thể tìm được một chỗ đứng. Nhiều người đã dậy từ khá sớm, mang theo cả đồ ăn để ngồi chờ xem Lễ diễu binh.

"Đây là cơ hội hiếm có trong cuộc đời một con người nên tôi sẵn sàng dậy rất sớm ra đây dù nhà cũng khá gần. Bình thường Hà Nội đã đông nhưng hôm nay tôi thấy thực sự ngạc nhiên vì số lượng người đổ về xem diễu binh vượt quá sự tưởng tượng của mình" - Một người dân chia sẻ.

Trước đó, ban tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 cho biết, chương trình diễu binh, diễu hành có sự tham dự khoảng 30 nghìn người đại diện của các lực lượng vũ trang nhân dân (quân đội, công an, du kích, dân quân, tự vệ), quần chúng nhân dân và các lực lượng khác trong xã hội như cựu chiến binh, công nhân, nông dân, trí thức, doanh nhân, thanh niên, phụ nữ và các dân tộc Việt Nam.

Theo lộ trình, sau khi đi qua Quảng trường Ba Đình, đoàn diễu binh, diễu hành sẽ đi theo hai hướng qua các tuyến phố của Hà Nội. Hướng thứ nhất đi theo đường Nguyễn Thái Học - Kim Mã - Liễu Giai. Hướng thứ hai đi theo đường Nguyễn Thái Học - Tràng Thi - Hàng Khay - Tràng Tiền - Nhà Hát lớn và kết thúc ở đường Trần Khánh Dư.

Những hình ảnh người dân có mặt từ rất sớm háo hức chờ đợi xem lễ diễu binh:

Hàng vạn người đổ ra đường háo hức chờ xem diễu binh Hàng vạn người đổ ra đường háo hức chờ xem diễu binh

Hàng ngàn người có mặt từ rất sớm trên các tuyến phố có đoàn diễu binh đi qua

Hàng vạn người đổ ra đường háo hức chờ xem diễu binh

Lực lượng an ninh có mặt tại các ngã ba, ngã tư, trước các đường cấm để đảm bảo giao thông

Hàng vạn người đổ ra đường háo hức chờ xem diễu binh 

Ngồi dọc khắp các vỉa hè

Hàng vạn người đổ ra đường háo hức chờ xem diễu binh Hàng vạn người đổ ra đường háo hức chờ xem diễu binh  

Các bạn sinh viên tình nguyện làm công tác giao thông

Hàng vạn người đổ ra đường háo hức chờ xem diễu binh

Đoàn người đổ về các tuyến phố ngày cáng đông, tất cả đều háo hức đón chờ giờ phút lịch sử của dân tộc

Huy Hùng
Bạn đang đọc bài viết Hàng vạn người đổ ra đường háo hức chờ xem diễu binh tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật