Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Hàng trăm tấn cá bị lũ cuốn trôi, dân đổ xô ra sông đánh bắt

04/8/2015 18:05 UTC+7
(Công lý) - Nước lũ đã cuốn trôi 149 lồng cá khiến hơn 600 tấn cá bị trôi ra sông. Hàng trăm người đã đứng kín trên thành cầu và dọc 2 bờ sông để câu cá.

Trước đó, mưa lớn trong ngày 1 và 2/8 đã làm nước sông Kinh Thầy chảy qua địa phận xã Nam Tân (huyện Nam Sách, Hải Dương) dâng cao. Tối 3/8, nước lũ đã cuốn trôi 149 lồng cá của người dân địa phương, hơn 600 tấn cá có giá trị kinh tế cao như cá lăng, cá diêu hồng, cá trắm, cá chép ... thất thoát. Chỉ tính riêng thiệt hại của 4 hộ nuôi cá lồng đã khoảng trên 30 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công ty CP Quản lý bảo trì đường thủy nội địa số 7 chỉ đạo lực lượng ứng trực phòng chống bão lũ tại cầu Bình phối hợp với người dân địa phương, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Hải Dương hỗ trợ, lai dắt các lồng cá trôi dạt qua cầu để đưa vào bờ.

Tuy nhiên một lượng cá lớn từ các lồng nuôi cá trên đã thoát ra ngoài và nhiều người dân ven sông đã mang dụng cụ ra đánh bắt.

Hình ảnh người dân đổ xô ra sông câu cá lồng bị lũ cuốn trôi:

 Hàng trăm tấn cá bị lũ cuốn trôi, dân đổ xô ra sông đánh bắt

Hàng trăm người dân đã đổ xô ra sông Kinh Thầy để "hôi" cá

Hàng trăm tấn cá bị lũ cuốn trôi, dân đổ xô ra sông đánh bắt Hàng trăm tấn cá bị lũ cuốn trôi, dân đổ xô ra sông đánh bắt  

Lực lượng chức năng và các chủ nhà bè cố gắng cứu những lồng cá nhưng lượng cá trôi ra sông rất lớn

Hàng trăm tấn cá bị lũ cuốn trôi, dân đổ xô ra sông đánh bắt 

Phía trên cầu hàng chục người dân thả cần câu cá 

Hàng trăm tấn cá bị lũ cuốn trôi, dân đổ xô ra sông đánh bắt Hàng trăm tấn cá bị lũ cuốn trôi, dân đổ xô ra sông đánh bắt

Những chú cá lăng, cá điêu hồng, cá trắm giòn, cá chép giòn người dân câu được

Hàng trăm tấn cá bị lũ cuốn trôi, dân đổ xô ra sông đánh bắt

Nhiều người dân dựng xe, đứng trên cầu câu cá đã gây cản trở giao thông khiến việc đi lại qua cầu khó khăn

Huy Hùng
Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm tấn cá bị lũ cuốn trôi, dân đổ xô ra sông đánh bắt tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật