Báo Công lý
Chủ nhật, 05/7/2020

Hai ông cháu bị sét đánh tử vong

28/5/2018 11:23 UTC+7
(Công lý) - Ngày 28/5, ông A Ksor Ju – Chủ tịch xã Chư Mố (huyện Ia Pa) cho biết, trên địa bàn xã đã xảy ra vụ hai ông cháu bị sét đánh tử vong.

Theo đó, nạn nhân được xác định là ông Nay Yuen 60 tuổi và cháu trai của mình cùng trú ở làng Ơi Briu 2 (xã Chư Mố). Trong lúc đi chăn dê, cả hai ông cháu bị sét đánh tử vong ở vùng rẫy gần khu nhà mồ của thôn Ơi Briu 2, cách làng Ơi Briu chừng 300 m.

Sau khi bị sét đánh, người cháu tử vong tại chỗ còn ông Yuen được đưa về nhà sơ cứu tuy nhiên cũng không qua khỏi.

Hai ông cháu bị sét đánh tử vong

Hình minh họa

Ngay sau khi sự việc đau lòng xảy ra, chính quyền xã đã cùng với dân làng đến hiện trường đưa người cháu bị nạn về nhà lo đám tang theo phong tục.

Trên địa bàn Gia Lai nói riêng và Tây Nguyên nói chung, đây là thời điểm giao mùa, nên độ chênh lệch nhiệt độ rất cao. Trời đang nắng nóng có thể bất ngờ xảy ra mưa lớn, nên tạo ra hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa những đám mây. Vì vậy, người dân nên đề phòng sét đánh bằng cách không ẩn nấp dưới các vật hay cây cao khi trời mưa cũng như không mang bên mình các vật dẫn điện.

Trần Sỹ
Bạn đang đọc bài viết Hai ông cháu bị sét đánh tử vong tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật