Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Hai người ngồi trên xe cần cẩu bị điện giật thương vong

27/6/2020 13:41 UTC+7
(Công lý) - Trong lúc cẩu trụ điện, 2 người ngồi trên xe cần cẩu bất ngờ bị điện phóng trúng khiến 1 người tử vong, 1 người nguy kịch.

Ngày 27/6, Công an huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết, đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hai người thương vong trên chiếc xe cẩu xảy ra bên đường ĐT 749 xã Long Nguyên.

Theo đó, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h chiều 26/6, tại xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Vào thời điểm trên, hai người đàn ông (chưa rõ danh tính) ngồi trong xe tải cẩu để vận hành đưa trụ điện chôn xuống đất.

Hai người ngồi trên xe cần cẩu bị điện giật thương vong

Hiện trường vụ việc (Ảnh: Internet)

Nhưng trong lúc làm việc, không may cần cẩu và trụ điện vướng vào đường dây điện bên đường gây phóng điện xuống dưới. Sự cố làm 1 người tử vong, 1 người bị thương tích nặng.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhân viên điện lực và xe cứu hoả cùng lực lượng PCCC, cứu hộ, cứu nạn đã cắt nguồn điện, đồng thời xử lí sự cố. Đến 19h ngày 26/6, lực lượng chức năng mới hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, vụ tai nạn điện xảy ra do người dân tự mua trụ và thuê xe cẩu để thay trụ đường dây điện sau điện kế vào nhà, vi phạm khoảng cách an toàn phóng điện phía sau nhánh rẽ (không do điện lực quản lý) đã gây chết người.

Hiện, Công an tỉnh Bình Dương đang phối hợp với các đơn vị liên quan để điều tra, làm rõ.

Nhật Vũ
Bạn đang đọc bài viết Hai người ngồi trên xe cần cẩu bị điện giật thương vong tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật