Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Hà Nội sẽ cách ly 950 người trở về từ vùng dịch

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
03/2/2020 23:22 UTC+7
Đó là thông tin được đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đưa ra trong cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) cuối giờ chiều nay 3/2, do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì.

Cụ thể, theo Đại tá Nguyễn Viết Thắng, Chủ nhiệm Quân y, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đơn vị đã thành lập ban chỉ đạo kiểm tra, khảo sát các địa điểm để tiếp nhận các trường hợp cần cách ly theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng. Bộ Tư lệnh đang bảo đảm các cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng sinh hoạt, y tế cho quá trình cách ly, xử lý.

Hà Nội sẽ cách ly 950 người trở về từ vùng dịch

Đại tá Nguyễn Viết Thắng, Chủ nhiệm Quân y, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Đại tá Thắng cho biết, 950 người này là công dân Việt Nam đang học tập, làm việc tại Trung Quốc hoặc các vùng đang có dịch. Việc cách ly 14 ngày nhằm sớm sàng lọc, theo dõi các triệu chứng để tránh các nguy cơ lây lan dịch bệnh virus corona.

“Về phương án tiếp nhận, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội sẽ cử cán bộ, phương tiện ra sân bay Nội Bài và sân bay Vân Đồn đón công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch để cách ly họ ở Trường quân sự Sơn Tây và Trung đoàn 59 tại Xuân Mai”, Đại tá Thắng khẳng định.

Theo Đại tá Thắng, việc tiếp nhận 950 công dân này sẽ chia làm nhiều đợt, theo từng khu vực. Một địa điểm sẽ tiếp nhận 750 người, địa điểm còn lại phụ trách 200 người. Việc này nhằm hạn chế đến mức tối thiểu các nguy cơ lây nhiễm chéo.

Đại tá Thắng lưu ý việc cách ly sẽ chia từng khu. Số người đến sẽ được chia theo từng đợt để theo dõi, sàng lọc chặt chẽ. Vì thế sẽ hạn chế tối đa việc lây chéo.

PV(TH)
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội sẽ cách ly 950 người trở về từ vùng dịch tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật