Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Giải cứu thành công bé gái mắc kẹt dưới giếng sâu

05/8/2015 07:01 UTC+7
Đến 1 giờ 37 sáng ngày 5/8, bé gái bị lọt xuống giếng sâu đã được lực lượng cứu hộ giải cứu thành công sau 9 tiếng nằm trong lòng giếng. Tại hiện trường, niềm vui vỡ òa trên gương mặt hàng trăm người khi bé được đưa lên khỏi miệng giếng.

Giải cứu thành công bé gái mắc kẹt dưới giếng sâu

Bé được giải cứu thành công trong niềm vui vỡ òa. Ảnh: Bá Sơn/Tuổi trẻ

Trước đó, khoảng  16 giờ30 ngày 4/8, cháu Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi, ngụ tại ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, Bình Dương)  đang chơi đùa cùng các bạn thì sẩy chân rơi xuống giếng khoan. Đây là giếng đóng công nghiệp do người dân khoan hơn  một tháng trước.

Vị trí bé Tú Anh bị mắc kẹt được xác định sâu dưới lòng đất cả chục mét nên lực lượng cứu hộ phảo khéo léo đào đất lên để đất không bị sụt, đè lên người bé.

Giải cứu thành công bé gái mắc kẹt dưới giếng sâu

Nước và oxy được bơm xuống để bé đủ sức chờ đợi lực lượng cứu hộ tiếp cận. Ảnh: Người lao động

Giải cứu thành công bé gái mắc kẹt dưới giếng sâu

Giữ dây nối tới vị trí của bé và trò chuyện trấn an tinh thần. Ảnh: Bá Sơn/Tuổi trẻ

Khi lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường đã tiến hành đưa ô xy và nước uống xuống cho bé, trò chuyện để trấn an tinh thần bé, đồng thời cho máy xúc và người đào đất để giải cứu bé Tú Anh.

Ông Nguyễn Thành Phương, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ. Hàng trăm chiến sĩ Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, công an địa phương đã được huy động để tham gia cứu hộ.

Giải cứu thành công bé gái mắc kẹt dưới giếng sâu

Hiện trường giải cứu bé gái bị rớt xuống giếng - Ảnh: C.K

Đến 23 giờ 30 ngày 4/8, những người có mặt tại hiện trường vẫn căng thẳng với cuộc giải cứu cho Tú Anh.  Mẹ của bé đã bị ngất xỉu phải đưa về nhà. Cha của bé đã mất vì tai nạn giao thông vài năm trước.

Để có thể tiếp cận vị trí bé bị mắc kẹt, nhiều máy xúc đã đào ở những vùng kế cận, sau đó thợ đào giếng phải đào tiếp một đường giếng song song với đường giếng khoan, từ đó đào tiếp một đường vuông góc thông qua vị trí của bé.

Đến 1 giờ 37 sáng ngày 5/8, bé Tú Anh đã được lực lượng chức năng cứu hộ thành công sau 9 tiếng nằm trong lòng giếng sâu. Ngay lập tức bé được giữ ấm và chuyển lên xe cấp cứu được chuẩn bị sẵn, đưa về bệnh viện cấp cứu.

Q.K(TH)
Bạn đang đọc bài viết Giải cứu thành công bé gái mắc kẹt dưới giếng sâu tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật