Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Dự báo thời tiết ngày 6/8: Các tỉnh miền Bắc giảm mưa, cảnh báo gió mạnh trên biển

06/8/2015 09:05 UTC+7
(Công lý) - Thời tiết tại miền Bắc đang tốt dần lên, ngày 6/8, các tỉnh miền Bắc có nắng, độ ẩm cao trên 80%, không khí mát mẻ, nhiệt độ từ 27-33 độ C.

Do vùng hội tụ gây mưa tại miền Bắc đã dịch chuyển ra phía biển mang theo thời tiết xấu cho hầu khắp khu vực Vịnh Bắc Bộ, mây dông phát triển không ngừng tạo ra những cơn mưa lớn kèm theo tố lốc, gió giật mạnh. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục ở khoảng 14 đến 16 độ vĩ Bắc nên ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Gió mùa Tây Nam ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau sẽ mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-9 và gây mưa dông mạnh, sóng biển cao từ 2-4m, biển động. 

Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 6/8 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mư a, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C. 

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mư a rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C. 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc nhiều mây, có mư a rào rải rác và có nơi có dông; Phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nõi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơ i. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C. 

Tây Nguyên nhiều mây, chiều và đêm có mư a rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C. 

Nam Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

(Nguồn: Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).

Thanh Tuấn
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật