Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Dự báo thời tiết ngày 3/8: Bắc Bộ vẫn tiếp tục mưa to diện rộng

03/8/2015 09:55 UTC+7
(Công lý) - Miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục hướng Tây Bắc - Đông Nam và vùng xoáy thấp trên cao. Trong cả ngày hôm nay (3/8) mưa to, mưa rất to sẽ tiếp tục dội xuống các tỉnh, thành miền Bắc.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mưa do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên có mưa rào nhẹ về chiều. Thời gian còn lại trong ngày ở khu vực này có nắng đẹp, nhiệt độ cao nhất từ 29-34 độ C. 

Dự báo thời tiết ngày 3/8: Bắc Bộ vẫn tiếp tục mưa to diện rộng

Mưa lớn khiến nước dâng cao tại hồ Công viên phường Quang Trung, TP Uông Bí (Quảng Ninh).

Dự báo thời tiết ngày và đêm 3/8: Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, cao nhất từ 26 – 29 độ C. 

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Đông Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, cao nhất từ 26 – 29 độ C. 

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió Đông Nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, cao nhất từ 25 – 28 độ C. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 29 – 32 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 31 – 34 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, cao nhất từ 29 – 32 độ C. Nam bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 31 – 34 độ C.

(Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương)

Thu Phương
Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết ngày 3/8: Bắc Bộ vẫn tiếp tục mưa to diện rộng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật