Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Dự báo thời tiết ngày 13/8: Bắc Bộ ngày oi nóng, chiều tối nguy cơ có gió giật mạnh

13/8/2015 08:58 UTC+7
(Công lý) - Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 13/8, rãnh thấp hoạt động mạnh dần sẽ gây mưa rào và dông rải rác cho các tỉnh miền Bắc.

Trong ngày các tỉnh Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong đó vùng núi Đông Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 13/8: Bắc Bộ ngày oi nóng, chiều tối nguy cơ có gió giật mạnh

Dự báo thời tiết, chiều tối các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Ảnh minh họa

Khi vùng mây ẩm chưa tác động toàn khu vực trời vẫn oi nóng. Nhờ có mưa từ đêm 12/8 nên ở Tây Bắc Bộ mây dày, nắng yếu, nhiệt độ 32 - 35 độ C. Đông Bắc Bộ cũng như khu vực Hà Nội nắng kéo dài trong ngày, oi nóng vào buổi trưa, nhiệt độ cao hơn, phổ biến 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. 

Miền Trung trời bớt nóng hơn do nằm trong vùng gió Tây Nam ẩm, mây nhiều, nắng chủ yếu trong buổi sáng. Nhiệt độ không nơi nào cao quá 35 độ C. Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. 

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ không cao quá 31 độ C. 

Các tỉnh Nam Bộ tiếp tục có một ngày giảm mưa, nắng hanh, số giờ nắng kéo dài đến cuối chiều. Gió Tây Nam thổi cấp 2 - 3. Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau nóng nhẹ vào buổi trưa với mức nhiệt 33 - 35 độ C. 

Trên biển, huyện đảo Trường Sa thời tiết tốt, có nắng, gió nhẹ, tầm nhìn xa trên 10 km. Huyện đảo Hoàng Sa trời mưa rào, lúc có dông khả năng có gió giật mạnh, gió cấp 4, cấp 5, tầm nhìn xa giảm 4 - 10 km trong mưa.

(Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương)

MN
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật