Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Dự báo thời tiết ngày 11/8: Bắc Bộ trời oi nóng, Nam Bộ mưa phổ biến

11/8/2015 09:14 UTC+7
(Công lý) - Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày 11/8 trên cả nước vẫn tồn tại 2 hình thế thời tiết rõ ràng, Bắc Bộ tiếp tục oi nóng trong khi Nam Bộ vẫn mưa nhiều.

Các tỉnh phía Bắc sáng sớm nền nhiệt cũng như độ ẩm cao, nhiệt tăng dần và đạt cao nhất 35 độ C, lượng ẩm 59 - 65%, mây nhiều giữ ẩm nên cảm giác oi nóng rõ rệt.

Phía Tây Bắc Bộ thời tiết dễ chịu hơn, ít oi nóng, cao nhất ở Điện Biên Phủ, Sơn La cũng chỉ phổ biến 32 độ C. Phía Đông Bắc Bộ oi nóng hơn, những điểm nhiệt cao như Hà Nội, Hà Giang, Lào Cai ở mức 35 độ C. 

Miền Trung tiếp tục có một ngày ít mây, có nắng từ sớm, buổi trưa nhiều điểm ven biển như Vinh, Đà Nẵng nhiệt cao 35 độ C, phía Nam Trung Bộ nhiệt thấp hơn 33 - 34 độ C. Gió Tây Nam cấp 2 - 3, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. 

Với các tỉnh phía Nam mưa nhiều vì gió Tây Nam còn hoạt động mạnh. Một số nơi như Cần Thơ, Cà Mau, Phú Quốc khả năng có mưa cả ngày với nền nhiệt vẫn khá cao 30 - 33 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh, Buôn Ma Thuật mưa tập trung về chiều, buổi trưa lúc nắng, lúc trời nhiều mây, nhiệt độ không quá 32 độ C. 

Trên biển, gió Tây Nam vẫn tiếp tục gây sóng gió mạnh cho nhiều vùng biển. Khu vực Nam biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển ven bờ từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông, gió giật mạnh cấp 6, cấp 7. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

(Nguồn: Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).

Minh Nguyệt
Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết ngày 11/8: Bắc Bộ trời oi nóng, Nam Bộ mưa phổ biến tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật