Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

“Đinh tặc” tái xuất với thủ đoạn tinh vi

17/8/2015 09:11 UTC+7
Sau một thời gian tạm lắng, gần đây nạn đinh tặc ở tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn quận 12, TPHCM đã xuất hiện rầm rộ trở lại và tinh vi hơn trước.

Sáng 10/6/2015, sau phản ánh về nạn “đinh tặc” hoành hành trên Quốc lộ 1A, Công an phường An Phú Đông, quận 12, TPHCM đã bắt quả tang Nghiêm Văn Long (41 tuổi, tạm trú quận 12) cùng vợ rải đinh, vật sắc nhọn trên Quốc lộ 1A.

1-3635d

“Đinh tặc” hoành hành trở lại trên tuyến Quốc lộ 1A

Theo cơ quan công an, Long đã thuê một căn nhà dọc Quốc lộ 1A (thuộc tổ 5, khu phố 1, phường An Phú Đông, quận 12) để hành nghề sửa vá xe. Trong thời gian sửa xe, vợ chồng Nghiêm Văn Long đã có hành vi rải đinh, vật sắc nhọn ra đường và bị người dân phát hiện, tri hô, cùng công an bắt giữ.

Sau thời gian thu thập thông tin người bị hại, mức độ thiệt hại… công an phường An Phú Đông vẫn không thể chứng minh được người bị hại đã cán trúng loại đinh mà Long và vợ đã rải nên không thể truy tố hình sự.

Đầu tháng 8 vừa qua, Công an phường An Phú Đông, quận 12, TPHCM đã xử phạt vi phạm hành chính vợ chồng Nghiêm Văn Long với số tiền 6 triệu đồng và buộc phải xin lỗi trước dân.

Theo người dân sống dọc tuyến Quốc lộ 1A (đoạn từ cầu vượt Ngã tư Ga đến cầu vượt Bình Phước), sau khi Long bị bắt thì tình trạng xe cán phải đinh ở cung đường này đã giảm hẳn.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, họ lại thấy nhiều người đi đường bị thủng lốp xe vào sáng sớm, trong đó có nhiều xe bị dính vật nhọn theo kiểu “đinh tặc”.

Anh Nguyễn Văn Phong (người chuyên đi hút đinh quanh khu vực) cho biết, sau khi Công an phường An Phú Đông, quận 12 bắt quả tang Nghiêm Văn Long có hành vi rải đinh trên đường thì tình trạng rải đinh mấy ngày sau đó có giảm. Tuy nhiên, được khoảng 1 tuần tạm lắng thì nạn rải đinh đã xuất hiện trở lại và biến tướng với các thủ đoạn tinh vi hơn trước.

Anh Phong cho biết, các đối tượng đã cảnh giác nên không cất giấu đinh ở tiệm sửa xe nữa mà đem bỏ ở các gốc cây ven đường, đến tối thì lấy đem đi rải. Đáng nói là, lượng đinh rải ra đường cũng hạn chế so với trước đây nhằm tránh bị người dân để ý.

Trong hai ngày 15 và 16/8, theo chân anh Phong đi hút đinh trên đoạn đường này, phóng viên ghi nhận, cứ đi vài bước chân, dụng cụ hút đinh của anh Phong lại là là hút mấy miếng đinh nhọn nằm rải rác trên đường. Chỉ trong vòng 15 phút, anh Phong đã nhặt được một nắm đinh dạng hình thoi.

Những miếng đinh anh Phong nhặt được là từ tấm tôn cắt nhỏ theo hình thoi bằng một đầu ngón tay út, được cắt nhọn hai đầu.

Theo quan sát thì những miếng đinh này còn rất mới, chứng tỏ đối tượng xấu vừa mới rải xuống đường. Các miếng đinh này chủ yếu nằm trên phần đường của xe 2 bánh và khoảng cách chỉ vài chục cm là có một miếng. Thậm chí có chỗ 2, 3 miếng nằm sát nhau.

5-c1a8f

Chỉ trong 15 phút, dụng cụ hút đinh của anh Phong đã dính đầy đinh

Đại diện Công an phường An Phú Đông, và Công an phường Thạnh Lộc, quận 12 cho biết đã nhận được thông tin “đinh tặc” tái xuất và đang cử trinh sát theo dõi.

Theo Dân trí
Bạn đang đọc bài viết “Đinh tặc” tái xuất với thủ đoạn tinh vi tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật