Báo Công lý
Thứ Bảy, 11/7/2020

Đi ăn phở, để quên túi xách có tài sản hơn 200 triệu đồng

01/12/2014 21:42 UTC+7
(Công lý) - Sáng 1/12, chị Lâm Thị Lý và gia đình đón taxi trên đường Bùi Thị Xuân (Q.Tân Bình, TP.HCM) đi đến phở Quỳnh (65 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM). Khi xuống xe chị Lý để quên chiếc túi dưới sàn xe băng ghế sau lưng tài xế.

Trong túi bao gồm: 1 Ipad 4, 1 điện thoại Samsung Galaxy Note 3, 1 Iphone 6, bằng đại học Y, thẻ xanh và 8.372 USD. Tổng tài sản trị giá trên 200 triệu đồng.

Khi chiếc xe đã đi khỏi, chị Lý mới tá hỏa khi phát hiện chiếc túi chứa tài sản lớn đã để quên trên xe. Thông tin duy nhất chị có được là chiếc taxi Vinasun 7 chỗ, số tiền cước 117.000 đồng. Ngoài ra, tên tài xế, số tài lẫn BKS chiếc xe đều hoàn toàn mù tịt.

“Còn nước còn tát”, chị Lý gọi điện đến tổng đài Vinasun cầu cứu với chút hy vọng mong manh. Vấn đề tìm kiếm cực kỳ khó khăn khi hiện có hơn 4.000 chiếc taxi Vinasun đang hoạt động trên địa bàn TP HCM.

Đúng 30 phút sau, tổng đài nhận được tin “cấp báo” của bác tài Nguyễn Dũng (tài 4511, đội 15, chi nhánh 3) thông báo về việc khách hàng để quên túi xách. Nhận thấy thông tin anh Dũng cung cấp khớp với trường hợp chị Lý, tổng đài Vinasun liền thông báo cho chị.

Anh Dũng kể: “Khi gia đình hành khách xuống quán phở Quỳnh, tôi tiếp tục đón thêm một cuốc khách trên đường Nguyễn Trãi. May mắn là người này đi một mình nên ngồi ghế trước, bên cạnh tôi. Vì vậy không ai biết đến sự tồn tại của chiếc túi. Khi tôi chạy đến đường An Dương Vương (Q.5) thì bỗng nghe tiếng điện thoại lạ reo lên. Tôi nhìn ra phía sau thì phát hiện chiếc túi nên vội gọi về công ty thông báo. Lúc này, tổng đài yêu mang gấp về công ty trả cho khách vì bên trong có tài sản lớn, khách hàng đang sốt ruột chờ đợi”.

Nhận lại chiếc túi nguyên vẹn với tất cả tài sản quý giá của mình, chị Lý vô cùng xúc động. Chị chia sẻ: “Tôi không ngờ nhanh như vậy đã tìm được chiếc túi. Cảm ơn bác tài thật thà và Vinasun đã nhiệt tình giúp đỡ tôi tìm lại tài sản để quên”.

“Trao xong toàn bộ vật dụng, tiền bạc cho gia đình chị Lý tôi thấy thanh thản và thoải mái lắm! Nhìn gia đình chị ấy vui mừng tìm lại được tài sản có giá trị lớn, tôi càng cảm nhận việc mình không tham của rơi là đúng!” - bác tài tốt bụng nói.


Tài xế Nguyễn Dũng trả lại tài sản cho gia đình chị Lý

Tài xế Nguyễn Dũng trả lại tài sản cho gia đình chị Lý 

 

Mới đây, Vinasun cũng đã tặng giấy khen và 500.000 đồng cho mỗi cá nhân trong số 6 tài xế có thành tích trả lại tài sản trị giá gần 200 triệu đồng cho khách hàng. Gồm: Trần Chiến Khu trả giỏ xách có 50 triệu đồng; Bùi Vinh Hiển trả phong bì bị rơi có hơn 38 triệu đồng, Phan Văn Phương trả khách 40 triệu đồng và 2 thùng hải sản, Trần Hữu Phương trả điện thoại Iphone 6 trị giá 20 triệu đồng, Bùi Duy Hồng trả khách 1.250 USD và Đinh Văn Phúc trả lại chiếc túi có gần 19 triệu đồng.  

 

Minh Sỹ
Bạn đang đọc bài viết Đi ăn phở, để quên túi xách có tài sản hơn 200 triệu đồng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật