Báo Công lý
Chủ nhật, 12/7/2020

Đẩy nhanh chi trả, xử lý nghiêm hành vi trục lợi từ gói 62 nghìn tỷ

31/5/2020 14:51 UTC+7
(Công lý) - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ- TBXH) đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo đẩy mạnh việc chi trả chế độ hỗ trợ người lao động trong gói 62 nghìn tỷ.

Bộ LĐ- TBXH vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố nêu rõ, việc chi trả kinh phí hỗ trợ cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, người lao động trong doanh nghiệp hiện nay còn khá chậm.

Nhiều doanh nghiệp phản ánh các cấp, ngành địa phương chưa thực sự quan tâm thực hiện; vẫn xảy ra tình trạng trục lợi chính sách, bỏ quên đối tượng.

Đẩy nhanh chi trả, xử lý nghiêm hành vi trục lợi từ gói 62 nghìn tỷ

Hình minh họa

Do vậy, để kịp thời triển khai các chính sách hỗ trợ cho những đối tượng theo Quyết định 1955/QĐ-TTg, Bộ LĐ- TBXH đề nghị UBND các tỉnh, thành phố đẩy mạnh chi trả tiền hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương và người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Các tỉnh, thành phố xử lý nghiêm đối với những hành vi lợi dụng, trục lợi chính sách trong quá trình thực hiện nhiệm vụ (nếu có).

An An
Bạn đang đọc bài viết Đẩy nhanh chi trả, xử lý nghiêm hành vi trục lợi từ gói 62 nghìn tỷ tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật