Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Cuối năm, "cụ" rùa nổi lên phơi nắng ở Hồ Gươm

30/12/2014 16:12 UTC+7
(Công lý) - Khoảng 11h trưa nay (ngày 30/12), "cụ" rùa lại bất ngờ nổi và nằm phơi mình tại khu vực bãi cỏ bên chân tháp Rùa, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Vào thời gian trên, bất ngờ "cụ" rùa nổi lên và nằm phơi mình tắm nắng tại tháp rùa giữa Hồ Gươm khiến nhiều người thích thú. Theo một số người, sự kiện "cụ" rùa nổi lên giữa thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới báo hiệu những điều tốt đẹp cho Thủ đô.

Theo quan sát "cụ" rùa nổi 1/2 thân mình và gác đầu lên trên thảm cỏ ở chân tháp Rùa.

Cuối năm, "cụ" rùa nổi lên phơi nắng ở Hồ Gươm

Cuối năm, "cụ" rùa nổi lên phơi nắng ở Hồ Gươm

Sau khi nổi lên khỏi mặt nước, 30 phút sau "cụ" rùa lại lặn xuống

Ngay khi nhận được tin báo, PGS.TS Hà Đình Đức và một số người thuộc Ban quản lý hồ Gươm đã bơi thuyền ra kiểm tra sức khỏe "cụ" rùa.

Sau khi phơi nắng khoảng 30 phút, "cụ" rùa lại bơi xuống hồ.

Được biết đây là lần thứ 3 trong tháng "cụ" rùa nổi lên khỏi mặt nước. Trước đó, sáng 8/12, khi trời có nắng, "cụ" rùa đã nổi và nằm phơi mình trên bãi cỏ bên chân tháp Rùa. Vài ngày trước, "cụ" rùa cũng nổi, bò lên bờ ở phía đường Đinh Tiên Hoàng khiến nhiều người dân thích thú.

Huy Hùng
Bạn đang đọc bài viết Cuối năm, "cụ" rùa nổi lên phơi nắng ở Hồ Gươm tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : Cụ rùa /  Hồ Gươm /  Nổi /  Sức khoe /  Người dân /  Xem /  Rùa / 

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • pham van long
    Gởi nhà rùa học; Muốn cho cụ rùa thọ thêm cần xử lý tiếp : bỏ lớp bê tông vòng quanh bờ hồ,trồng cỏ,thay bằng đất sét để không cho rùa trầy bụng , dẹp cửa hàng kem Tràng Tiền, tại Tháp rùa chỉ cho áng sáng ngược lên ,giảm độ sáng ,làm đường thoát nước bao quanh không cho nước bẩn chảy trực tiếp vào hồ ,đưa thêm vài con 'cu đinh' vào làm bạn.không hy vọng có rùa đồng chủng.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật