Báo Công lý
Thứ Hai, 26/8/2019

Công nhân Công ty TNHH Ivory Việt Nam tiếp tục đình công

24/10/2018 14:25 UTC+7
(Công lý) - Sáng ngày 24/10, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Ivory Việt Nam (đóng tại thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu lộc, Thanh Hóa) tiếp tục nghỉ việc, đội mưa đứng trước cổng Công ty đòi quyền lợi.

Khoảng 6 giờ 30 phút sáng 24/10, bất chấp trời mưa lớn, hơn 3.000 công nhân tiếp tục nghỉ làm, tập trung trước cổng Công ty TNHH Ivory Việt Nam yêu cầu phía lãnh đạo Công ty đối thoại với công nhân. Đây là ngày thứ 5 liên tiếp công nhân ngưng việc tập thể, đình công đòi quyền lợi.

Công nhân Công ty TNHH Ivory Việt Nam tiếp tục đình công

Công nhân đội mưa tiếp tục đình công, yêu cầu phía lãnh đạo Công ty đối thoại

Một công nhân của Công ty cho biết: “Do phía lãnh đạo Công ty không trực tiếp đối thoại với công nhân và cam kết thực hiện một số yêu cầu như tăng tiền lương, tiền thâm niên, và các phụ cấp khác như tiền xăng xe, tiền ăn trưa, tiền thưởng nên chúng tôi tiếp tục đình công”.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo huyện Hậu Lộc cũng đã có buổi đối thoại trực tiếp với công nhân của Công ty. Ông Nguyễn Văn Ấp - Bí thư Huyện ủy huyện Hậu Lộc tuyên truyền các quyền lợi và nghĩa vụ cho công nhân lao động, đồng thời  động viên các công nhân tiếp tục vào làm việc.

Ông Ấp cho hay: “Trách nhiệm của lãnh đạo huyện là không bỏ mặc công nhân và sẽ tiếp tục làm việc với phía công ty để giải quyết các ý kiến, đề xuất của công nhân”.

Được biết, sau khi tổng hợp tất cả những kiến nghị của người lao động thì Ban lãnh đạo Công ty Ivory đã thống nhất tăng tiền cơm từ 14.000đ/bữa lên 15.000đ/bữa; tăng tiền thưởng A, B, C hàng tháng theo mức: A = 200.000đ, B = 150.000đ, C = 100.000đ, D = 50.000đ; Công ty sẽ không sắp xếp phép năm tập thể mà để tự công nhân bố trí ngày nghỉ phép năm của cá nhân mình. Phép năm của năm 2019 Công ty sẽ sắp xếp 50%, còn lại 50% số ngày phép công nhân tự sắp xếp nghỉ. Giảm thời gian tăng ca, không cắt giảm tiền thưởng sản lượng…

Riêng tiền tăng thâm niên thì Ban Tổng Giám đốc Công ty Ivory có nhất trí điều chỉnh vào tháng 01/2019. Tuy nhiên, các công nhân vẫn không nhất trí với phương án giải quyết trên và tiếp tục nghỉ việc tập thể.

Hiện Công ty TNHH Ivory Việt Nam tiếp tục kêu gọi người lao động trở lại làm việc bình thường, nếu ai vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.

Tùng Anh
Bạn đang đọc bài viết Công nhân Công ty TNHH Ivory Việt Nam tiếp tục đình công tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Tôi thấy công nhân nếu làm
    Tôi thấy công nhân nếu làm quá lên thì công nhân chỉ là người thiệt
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật