Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Cháu bé 1 tuổi trở về kỳ diệu sau khi bị bán sang Trung Quốc

11/8/2015 07:22 UTC+7
(Công lý) - Sau khi bị bán cùng người mẹ, 3 tháng sau cháu bé được giải cứu thành công, trở về đoàn tụ với gia đình.

Bị đối tượng xấu lừa gạt, chị G.T.D (SN 1982, thôn  Nà Ban, xã Thạch Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) bị bán sang Trung Quốc. Sau một thời gian điều tra, Cục Công an Hà Khẩu đã khám phá vụ án và giải cứu chị D, trao trả trở về nước.

Ngày 10/3/2015, sau khi tiếp nhận chị D, tại cơ quan công an tỉnh Lào Cai chị D cho biết khi chị bị bán chị có ôm theo cháu bé chưa đầy tuổi tên Sùng A T. là con đẻ của chị. Tuy nhiên, khi bị đưa sang Trung Quốc thì hai mẹ con bị bán đi hai nơi khác nhau.

Xác minh thông tin chị D cung cấp,  Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Lào Cai đã có công văn trao đổi với Cục Công an Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) về việc phối hợp giải cứu cháu T.

Cháu bé 1 tuổi trở về kỳ diệu sau khi bị bán sang Trung Quốc

Công an Hà Khẩu (Trung Quốc) trao trả cháu bé cho cơ quan chức năng Việt Nam

Sau hơn 3 tháng điều tra, Cục Công an Hà Khẩu thông báo đã tìm thấy tung tích cháu Sùng A T. Cháu T. bị bán cho một gia đình ở thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc và được lực lượng chức năng địa phương giải cứu thành công.

Ngày 10/8, Công an tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận cháu T từ Cục Công an Hà Khẩu và trao trả cháu bé về đoàn tụ với gia đình.

Từ Huy
Bạn đang đọc bài viết Cháu bé 1 tuổi trở về kỳ diệu sau khi bị bán sang Trung Quốc tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật