Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Câu được cá sủ vàng quý hiếm tại Quảng Bình

25/11/2015 15:41 UTC+7
(Công lý) - Ngày 24/11, trong lúc câu cá tại khu vực cầu Cảng, anh Nguyễn Minh Nhật (trú tại thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã bắt được một con cá sủ vàng quý hiếm.

 Con cá có trọng lượng khoảng 2,8 kg, dài khoảng 50cm, vảy vàng, đuôi màu vàng, miệng hồng đỏ.

Câu được cá sủ vàng quý hiếm tại Quảng Bình

Cá sủ vàng là loại cá quý hiếm, đặc biệt trong y học đã được một người dân ở Thanh Khê câu được

Được biết, cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides, rất quý hiếm và có giá trị cao trong lĩnh vực y học. Đây là loài cá có bong bóng rất đặc biệt, được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra loại chỉ tự tiêu dùng trong phẫu thuật, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

Câu được cá sủ vàng quý hiếm tại Quảng Bình

 Rất đông người dân và thương lái đến xem và định giá con cá này

Sau khi câu được cá, rất đông người dân hiếu kỳ đã tập trung về thôn Thanh Khê để tận mắt chứng kiến loài cá quý hiếm. Ước tính con cá được định giá từ vài trăm triệu đồng trở lên. Do lượng người đổ về xem quá đông nên UBND xã đã cử lực lượng công an đến đảm bảo an ninh trật tự, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Hiện con cá quý hiếm này đã được gia đình anh Nhật tái thả để bảo vệ.

Hoa Đông
Bạn đang đọc bài viết Câu được cá sủ vàng quý hiếm tại Quảng Bình tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật