Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Cả ngàn hộ dân nháo nhào vì trụ điện, cáp viễn thông bốc cháy

28/12/2018 11:59 UTC+7
(Công lý) - Trong đêm, 3 trụ điện và cáp viễn thông bất ngờ bốc cháy dữ dội, khiến hơn ngàn hộ dân ở thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) nháo nhào vì mất điện.

Sáng 28/12, các nhà mạng đang triển khai khắc phục sự cố cháy trụ điện lan sang hệ thống dây của các nhà mạng, xảy ra khuya 27/12. Điện lực cũng cho hay đã khắc phục xong sự cố gây mất điện diện rộng trên địa bàn thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Vụ việc bắt đầu tại 1 trụ điện nằm trước cổng ni viện Kiều Đàm, thuộc tổ 12, khu phố Tân Hạnh, phường Phú Mỹ bỗng nhiên bốc cháy. Ban đầu chỉ 2 dây điện phát sáng nhưng ngọn lửa nhanh chóng lan sang các đường dây dẫn điện, cáp viễn thông lân cận rồi bốc cháy dữ dội tại trụ điện của cáp viễn thông.

Cả ngàn hộ dân nháo nhào vì trụ điện, cáp viễn thông bốc cháy 

Đám cháy gây mất điện tại thị xã Phú Mỹ (Ảnh:  Ng.Giang – M.Khá)

Vụ cháy làm đứt toàn bộ cáp viễn thông của 3 nhà mạng và dây 3 pha hạ thế của điện lực cung cấp điện cho khu phố Tân Hạnh. Đám cháy tiếp tục lan sang 1 trụ điện khác của điện lực.

Nhận được tin báo, Công ty Điện lực Phú Mỹ đã cắt điện toàn bộ khu vực khu phố Tân Hạnh để đảm bảo an toàn, lực lượng Cảnh sát PCCC số 3 đã có mặt tại hiện trường khống chế và dập tắt đám cháy. Khoảng 10 phút sau, vụ cháy được dập tắt hoàn toàn.

 

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Cả ngàn hộ dân nháo nhào vì trụ điện, cáp viễn thông bốc cháy tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật