Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

Cá chết hàng loạt gây ô nhiễm kênh Phú Lộc

29/5/2015 08:45 UTC+7
Người dân tại khu vực kênh Phú Lộc (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) hứng chịu tình trạng hôi thối do cá chết hàng loạt.

Theo người dân, nguyên nhân cá chết nổi dày đặc trên kênh Phú Lộc có thể do Trạm xử lý nước thải Phú Lộc xả nước thải chưa qua xử lý trong khi thời tiết nắng nóng cao điểm, mực nước sông lại hạ thấp, khiến cho không khí càng nặng mùi. Nhiều người dân không chịu được mùi hôi thối, đã chèo ghe vớt cá chết để tiêu hủy, tuy nhiên tình trạng không được cải thiện.

Cá chết hàng loạt gây ô nhiễm kênh Phú Lộc

Cá chết dày đặc trên kênh Phú Lộc

Trước đó, ngày 12 và 13/5, người dân sống ở khu vực này đã chủ động mua vật liệu xây dựng lấp cống xả của Trạm xử lý nước thải ra sông Phú Lộc do không chịu nổi ô nhiễm.

Ngay sau đó, lãnh đạo Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, Ban Giao thông công chính - Sở GTVT, đơn vị điều hành dự án đã có mặt ở hiện trường, cam kết sẽ tiến hành nâng cấp Trạm xử lý nước thải Phú Lộc bằng việc sử dụng công nghệ hiếu khí SBR để xử lý triệt để mùi hôi trước khi đưa nước thải ra ngoài, dự kiến tháng 4/2016 mới hoàn thành.

Theo Tienphong.vn
Bạn đang đọc bài viết Cá chết hàng loạt gây ô nhiễm kênh Phú Lộc tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật