Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Big C cứu trợ đồng bào lũ lụt tỉnh Quảng Ninh

20/8/2015 08:27 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, Hệ thống siêu Big C phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng 450 nồi cơm điện Goldsun cho người dân Quảng Ninh bị thiệt hại nặng nề trong trận lụt lịch sử cuối tháng 7 vừa qua nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người dân ổn định lại cuộc sống.

Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Ninh nhận quà do Big C và Hội chữ thập đỏ trao tặng

Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Ninh nhận quà do Big C và Hội Chữ Thập đỏ trao tặng

Vừa qua, mưa lũ kéo dài đã gây nhiều thiệt hại nặng nề cho các tỉnh phía Bắc, trong đó Quảng Ninh là địa phương chịu hậu quả nặng nề nhất. Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, trên toàn tỉnh có gần 10.000 căn nhà bị đổ sập hoàn toàn, hư hỏng nặng và ngập lụt trên một mét; hạ tầng kinh tế, giao thông hư hỏng nặng, hoạt động sản xuất kinh doanh gần như tê liệt... ước thiệt hại lên tới 2.700 tỷ đồng. Sau mưa lũ, đời sống người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn do mưa lũ đến bất ngờ, nhiều người dân không kịp di tản hay có phương án bảo vệ tài sản, hầu hết tài sản, hoa màu của người dân ở nhiều vùng mất trắng.

Cảm thông, thấu hiểu sâu sắc những mất mát, khó khăn đồng bào những khu vực bị lũ lụt tại Quảng Ninh đang gánh chịu, với sự hợp tác của Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Hệ thống siêu thị Big C đã phát động chương trình quyên góp cứu trợ của toàn thể cán bộ, nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp từ ngày 31/7/2015 đến ngày 10/8/2015 tại khối Văn phòng và 31 siêu thị Big C trên toàn quốc. Tổng số tiền quyên góp, cùng với sự hỗ trợ trực tiếp của Big C và nhà cung cấp Goldsun, đã được chuyển đổi thành 450 nồi cơm điện Goldsun 1,8 lít, trị giá 200 triệu đồng, được trao tận tay những người dân bị thiệt hại nặng nề thuộc phường Hà Khánh (thành phố Hạ Long), phường Mông Dương (thành phố Cẩm Phả) và huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Những phần quà thiết thực thể hiện sự sẻ chia của Big C cùng nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp, chung tay, góp phần giúp xoa dịu những mất mát của đồng bào Quảng Ninh, với mong muốn phần nào giúp người dân nơi đây sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả lũ lụt và trở về với cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Với mục tiêu trở thành một “doanh nghiệp công dân gương mẫu” - doanh nghiệp có hiệu quả kinh doanh gắn liền với cam kết đảm bảo lợi ích cộng đồng, hàng năm, bên cạnh những chương trình khuyến mãi hấp dẫn cùng các hoạt động hoạt náo sôi động, Big C luôn dành một phần không nhỏ từ ngân sách hoạt động của mình dành cho các hoạt động xã hội nhằm cải thiện điều kiện sống, nâng cao chất lượng cuộc sống của dân cư khu vực xung quanh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, gia đình chính sách, thể hiện tinh thần tương trợ, 1 trong 5 giá trị của doanh nghiệp.

Thu Thủy
Bạn đang đọc bài viết Big C cứu trợ đồng bào lũ lụt tỉnh Quảng Ninh tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật