Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại tịnh xá Ngọc Lai

23/2/2020 12:56 UTC+7
(Công lý) - Sáng 23/2, Công an huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đang đăng thông báo tìm người thân cho bé trai sơ sinh 10 ngày tuổi, bị bỏ rơi tại tịnh xá Ngọc Lai.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h sáng cùng ngày, tại tịnh xá Ngọc Lai, huyện Ia Grai (Gia Lai) phát hiện một bé sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi, cháu bé được đặt trong một chiếc giỏ mây, bên cạnh có một sợi giây đeo tay bằng bạc và 1 thùng quần áo, bỉm...

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại tịnh xá Ngọc Lai

Cháu bé bị bỏ rơi. Ảnh: CA huyện Ia Grai

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại tịnh xá Ngọc Lai

Sợi dây bạc đeo tay được bỏ kèm trong giỏ. Ảnh: CA huyện Ia Grai

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại tịnh xá Ngọc Lai

Tịnh xá Ngọc Lai nơi cháu bé bị bỏ rơi. Ảnh: CA huyện Ia Grai

Sau khi nhận được thông tin, Công an thị trấn Ia Kha phối hợp cùng với Tịnh xá Ngọc Lai và một số mạnh thường quân đã đưa bé đến trung tâm Y tế huyện Ia Grai để chăm sóc.

Liên hệ với lãnh đạo trung tâm Y tế huyện Ia Grai, PV được biết: Hiện giờ tình trạng sức khỏe bé bình thường, bú được, đang được theo dõi tại bệnh viện và tiếp tục cho làm một số xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe cho bé.

Hiện, Cơ quan chức năng thông báo cho ai là bố, mẹ đẻ hoặc người thân đến làm thủ tục để nhận lại cháu bé theo quy định của pháp luật.

Tây Nguyên
Bạn đang đọc bài viết Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại tịnh xá Ngọc Lai tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật