Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi ở nhà văn hóa thôn

08/10/2020 16:41 UTC+7
(Công lý) - Ngày 8/10, lãnh đạo thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai khoảng 3 tháng tuổi bị bỏ rơi trước sân nhà văn hóa thôn Yên Lão.

Theo đó, vào khoảng 18h40 phút ngày 7/10, một số người dân tại thôn Yên Lão, thị trấn Vân Du phát hiện một bé trai khoảng 3 tháng tuổi được quấn khăn, mặc quần áo, đi tất chân bị bỏ lại ở gốc cây tại sân nhà văn hóa thôn.

Bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi ở nhà văn hóa thôn

Bé trai bị bỏ rơi trước nhà văn hóa thôn

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã cử cán bộ xã xuống hiện trường và sau đó đưa bé trai đến trạm y tế để thăm khám và kiểm tra sức khỏe.

Ông Lê Xuân Dương, Chủ tịch UBND thị trấn Vân Du xác nhận thông tin trên và cho biết: "Hiện UBND thị trấn Vân Du đã giao bé trai cho một gia đình trên địa bàn chăm sóc, đồng thời thông báo ai là mẹ đẻ hoặc người thân của trẻ liên hệ với chính quyền địa phương để nhận lại cháu bé. Nếu trường hợp trong vòng 15 ngày không có người thân cháu bé đến nhận, chúng tôi sẽ làm các thủ tục bàn giao cháu bé theo quy định".

Tùng Anh
Bạn đang đọc bài viết Bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi ở nhà văn hóa thôn tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật