Báo Công lý
Thứ Sáu, 10/7/2020

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga đã tử vong

29/6/2020 17:03 UTC+7
(Công lý) - Sau khoảng 3 tuần điều trị, bé Nguyễn Văn An – trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga đã tử vong do sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết.

Chiều 29/6, đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội xác nhận, bé Nguyễn Văn An – trẻ sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố ga ở Sơn Tây (Hà Nội) đã qua đời lúc 13h35 sau khoảng 3 tuần điều trị. Theo các bác sỹ, nguyên nhân do bé bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga đã tử vong

Bé Nguyễn Văn An – trẻ sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố ga ở Sơn Tây (Hà Nội) đã qua đời lúc 13h35 sau khoảng 3 tuần điều trị

Trước đó, bệnh nhi bị bỏ rơi ở một hố ga tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây và được người dân phát hiện vào chiều 8/6 trong tình trạng còn nguyên dây rốn không được mặc quần áo, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Sau đó, bé Nguyễn Văn An được Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vào ngày 9/6. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị cho bé An. Trong suốt thời gian điều trị, dù được các bác sĩ nỗ lực hội chẩn, cứu chữa nhưng do bệnh nặng không thể qua khỏi.

Các bác sỹ cho biết, tình trạng bệnh nhi liên tục chuyển nặng chỉ vài ngày sau khi nhập viện. Tới ngày 25/6, bé An bị viêm phổi nặng, tiểu cầu đã giảm xuống rất thấp (khoảng 5.000 – 6.000/mm3 máu). Bệnh nhi cũng được chỉ định vừa dùng kháng sinh phổ rộng, vừa điều trị phối hợp nhiễm khuẩn kháng thuốc. Do tình trạng vẫn còn nặng, nên bé được nuôi dưỡng hoàn toàn qua đường tĩnh mạch.

Theo BS Thái Bằng Giang - Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, bệnh nhi phải dùng tới 4 loại kháng sinh do tình trạng nhiễm khuẩn và viêm phổi của bé quá nặng. Để điều trị, các bác sỹ phải hội chẩn hàng ngày với các chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương và các chuyên gia Anh, Tổ chức New Born của Việt Nam.

Đại diện chính quyền xã Thanh Mỹ, thị xã Tây Sơn cũng đã liên hệ với bệnh viện để lo thủ tục an táng bé, đồng thời mời công an tới làm việc.

Công an thị xã Sơn Tây đã xác định người mẹ bỏ rơi cháu bé là P.T.T. (sinh năm 1989, trú tại Hà Nam). Chị này khai có đi xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi vào ngày 6/6. Khoảng 23h, chị vỡ ối và trở dạ nên đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến để sinh nở.

Nhật Vũ
Bạn đang đọc bài viết Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga đã tử vong tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật