Báo Công lý
Thứ Ba, 22/9/2020

Bắt giữ 2 tàu khai thác cát trái phép

16/10/2019 12:17 UTC+7
(Công lý) - Lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương vừa phát hiện bắt giữ 2 tàu có trọng tải lớn đang thực hiện hành vi khai thác cát trái phép trên sông Kinh Thầy.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương, vừa qua Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Công an TP Chí Linh, Cảnh sát giao thông đường thủy đã phát hiện, bắt giữ quả tang 2 tàu tải trọng lớn đang có hành vi khai thác cát trái phép trên sông Kinh Thầy (đoạn qua địa phận Cồn Vĩnh Trụ, phường Cộng Lạc, TP Chí Linh).

Bắt giữ 2 tàu khai thác cát trái phép

2 phương tiện khai thác cát trái phép bị bắt giữ

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 02 tàu vỏ sắt số hiệu BG - 0486, do ông Trần Văn Cửu (SN 1962, trú tại phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang) làm chủ; tàu vỏ xi măng không có BKS, do Phạm Văn Tài (SN 1978, trú tại Phường Đồng Lạc, TP Chí Linh) làm chủ cùng 4 người khác trên hai tàu đang thực hiện hành vi hút cát trái phép dưới lòng sông vào các khoang tàu.

Trong đó, tàu vỏ sắt hút được 589m3 cát, tàu vỏ xi măng hút được 15,1m3 cát. Khi lực lượng chức năng kiểm tra, cả hai chủ tàu và những người có liên quan trên tàu đều không xuất trình được các giấy tờ, thủ tục có liên quan đến hoạt động khai thác cát. Hiện, Công an tỉnh Hải Dương đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý người và phương tiện liên quan theo quy định của pháp luật.

Đình Quế
Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ 2 tàu khai thác cát trái phép tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật