Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Anh em ông Đoàn Văn Vươn vui mừng khi được đặc xá

31/8/2015 14:16 UTC+7
(Công lý) - Trong số gần 500 phạm nhân được nhận quyết định đặc xá của Chủ tịch nước ở trại giam Hoàng Tiến (Tổng cục VIII - Bộ Công an) đóng tại Hải Dương, có anh em ông Đoàn Văn Vươn, những người thụ án sau vụ cưỡng chế đất đai ở Tiên Lãng, Hải Phòng.

Sáng nay (31/8), trại giam Hoàng Tiến đã tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho gần 500 phạm nhân, trong đó có ông Đoàn Văn Vươn và em trai là ông Đoàn Văn Quý.

Ông Đoàn Văn Vươn cho biết, ông rất vui khi cả hai anh em được đặc xá dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Cả đêm hôm qua ông đã rất hồi hộp chờ đợi đến sáng để được nhận quyết định đặc xá.

Còn ông Đoàn Văn Quý thì tâm sự, đến nay hai anh em ông đã chấp hành được 3 năm 7 tháng tù của bản án 5 năm. Được đặc xá về đoàn tụ với gia đình là niềm vui rất lớn đối với ông.

Trước đó, ông Vươn cùng một số thành viên trong gia đình đã có hành vi nổ súng, chống trả lại đoàn cưỡng chế của UBND huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng.

Sau phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, ông Vươn bị tuyên án 5 năm tù tội “giết người”. Người nhà của ông Vươn cũng bị xét xử, mức án cao nhất là 5 năm tù; thấp nhất là án tù treo, cho các tội danh “giết người” và “chống người thi hành công vụ”.

Anh em ông Đoàn Văn Vươn vui mừng khi được đặc xá

Trong số gần 500 phạm nhân được nhận quyết định đặc xá tại trại giam Hoàng Tiến có 88 phạm nhân nữ

  Anh em ông Đoàn Văn Vươn vui mừng khi được đặc xá

Ông Đoàn Văn Vươn nhận quyết định đặc xá

oAnh em ông Đoàn Văn Vươn vui mừng khi được đặc xá

Khu vực làm thủ tục ra tù.

Anh em ông Đoàn Văn Vươn vui mừng khi được đặc xá

Nhận tiền trợ cấp

Duy Hưng
Bạn đang đọc bài viết Anh em ông Đoàn Văn Vươn vui mừng khi được đặc xá tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật