Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Án gian hơn 300 năm tuổi ở chùa Bút Tháp bị cháy hoàn toàn

24/8/2015 14:06 UTC+7
(Công lý) - 1 án gian có từ thời nhà Lê tồn tại 300 năm được xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia thuộc chùa Bút Tháp (Thuận Thành-Bắc Ninh) bị cháy hoàn toàn.

Cơ quan công an tỉnh Bắc Ninh vừa cho biết, đơn vị đang phối hợp với công an huyện Thuận Thành cùng các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ vụ cháy xảy ra tại chùa cổ Bút Tháp vào ngày 21/8.

Án gian hơn 300 năm tuổi ở chùa Bút Tháp bị cháy hoàn toàn

Hiện trường vụ cháy

Thông tin trước đó cho biết, vào khoảng 14 giờ ngày 21/8, một tu sĩ phát hiện gian nhà phủ thờ chùa Bút Tháp bất ngờ bốc cháy. Sau khi được phát hiện nhiều người trong chùa đã tiến hành dùng nước dập lửa. Tuy nhiên, 1 án gian có từ thời nhà Lê tồn tại 300 năm được xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia bị cháy hoàn toàn, toàn bộ nóc khán thờ và hai bên khán thờ cũng bị nhiệt hóa.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân gây cháy.

Chùa Bút Tháp (hay còn gọi là Ninh Phúc tự) nằm ở đê hữu ngạn sông Đuống, là ngôi chùa lừng danh Kinh Bắc thuộc thôn Bút Tháp, xã Đình Tổ (Thuận Thành-Bắc Ninh). Trong chùa có tượng quan âm thiên thủ thiên nhãn (nghìn tay nghìn mắt) lớn nhất Việt Nam.

Thanh Huyền
Bạn đang đọc bài viết Án gian hơn 300 năm tuổi ở chùa Bút Tháp bị cháy hoàn toàn tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật