Báo Công lý
Thứ Năm, 27/2/2020

4 người bị sét đánh trên nương thảo quả

13/4/2012 11:04 UTC+7
(Công lý) - 4 anh là Hoàng Văn Thức (31 tuổi), Vi Văn Pham (23 tuổi), Hoàng Văn Chức (27 tuổi) và Hoàng Văn Thiện (19 tuổi) đều trú tại thôn 2 Nà Lui, xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn (Lào Cai) bất ngờ bị sét đánh ngất xỉu và bỏng nặng trong lúc đang ngủ trên nương chờ thu hoạch thảo quả đã qua cơn nguy kịch.

Sự việc xảy ra vào sáng 10-9, tại khu rừng cách thôn 2 Nà Lui khoảng 3km. Anh Hoàng Văn Chức khi tỉnh lại kể rằng, vào thời điểm trên, trong khi các anh đang chuẩn bị dậy nấu ăn để lên nương thu hoạch thảo quả thì trời bỗng tối sầm kèm mưa to và giông sét, 4 anh em tiếp tục ngủ, vì biết dậy cũng không lên nương được. Bất ngờ có tia lửa điện phóng mạnh và sáng lòa đánh thẳng xuống chỗ 4 anh em đang nằm, sau đó anh chẳng nhớ gì nữa. Khi tỉnh dậy thì cả 3 anh bên cạnh đều vẫn tư thế nằm bất tỉnh và bị cháy bỏng nhiều chỗ ở người và mặt. Anh chợt nhớ có điện thoại di động trong túi, liền bấm gọi người nhà lên đưa mọi người xuống viện cấp cứu.

Ngay sau khi nhận tin, chính quyền xã và người thân đã triển khai tìm kiếm các nạn nhân, nhưng do đường xa và khó đi lại nên phải đến 19 giờ cùng ngày, người dân mới đưa được các nạn nhân ra khỏi rừng đến bệnh viện huyện cứu chữa. Tại đây, được các y bác sỹ chăm sóc tận tình và cứu chữa kịp thời, tình trạng sức khoẻ của cả 4 người đã được ổn định. Riêng anh Hoàng Văn Chức bị bỏng nặng nhất (độ 3-4), diện tích bỏng 30% giai đoạn sốc bỏng cũng đã dần dần qua cơn nguy kịch.

Người dân địa phương cho biết, mấy ngày nay, tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai hay xảy ra mưa to từ chiều tối đến đêm và sáng, các ngầm suối đều xảy ra lũ lớn gây ngập lụt nhiều giờ làm cản trở giao thông đi lại của nhân dân trong địa bàn huyện. Đặc biệt, tại xã Dương Quỳ có mưa rất to và kèm giông bão.

Trước đó một tháng, ngày 14-8, lũ ống đã cuốn trôi 4 em, làm chết và mất tích 2 em.

Hương Thu

congly.com.vn
Bạn đang đọc bài viết 4 người bị sét đánh trên nương thảo quả tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật