Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

145 khách sạn trên cả nước đăng ký làm nơi cách ly

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
23/3/2020 07:03 UTC+7
(Công lý) - Nhiều khách sạn ở các địa phương: Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Đồng Nai… đã đăng ký và sẵn sàng tham gia làm nơi cách ly chống dịch Covid-19.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, đến hết ngày 22/3, đã có 145 cơ sở lưu trú trên cả nước đăng ký làm cơ sở cách ly phòng dịch Covid-19 gửi danh sách về Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch). 

Các khách sạn được huy động vào việc cách ly từ 2- 5 sao, khi đăng ký có ghi mức giá ưu đãi cụ thể (gồm giá phòng ngủ và giá dịch vụ thiết yếu).

Việc sử dụng các cơ sở lưu trú tiếp nhận người cách ly phòng chống dịch cũng phải đảm bảo các tiêu chí theo Hướng dẫn "Cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19" tại Quyết định 878/QĐ-BYT ngày 12/3. 

145 khách sạn trên cả nước đăng ký làm nơi cách ly

Nhiều cơ sở lưu trú trên toàn quốc đăng ký làm nơi cách ly phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trước đó, ngày 20/3, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn nêu rõ, nếu người thuộc diện phải cách ly có nguyện vọng cách ly tại khách sạn thì phải trả phí lưu trú và các dịch vụ khác. Thời gian là 14 ngày từ khi nhập cảnh hoặc tiếp xúc lần cuối với người nghi nhiễm Covid-19. 

Những khách sạn được dùng làm nơi cách ly sẽ không phục vụ mục đích khác và đảm bảo điều kiện sinh hoạt thiết yếu như điện, nước, vệ sinh, nhà tắm; thông thoáng; an toàn; thuận tiện đi lại.

Khách sạn phải có trạm gác và bảo vệ trực; người không nhiệm vụ bị cấm vào; đặt biển cảnh báo: "Cơ sở cách ly tập trung - Không nhiệm vụ miễn vào". Điểm khử khuẩn phương tiện vận chuyển được bố trí gần cổng ra vào khách sạn. Tất cả phương tiện ra, vào khách sạn đều được phun khử trùng.


Khu dành cho người cách ly phải biệt lập, xa các khu chức năng khác như lễ tân, sinh hoạt, nhà bếp, nhà ăn và đặt biển cảnh báo "Được cách ly, không phận sự miễn vào". Đồng thời, khách sạn lập hàng rào để kiểm soát người ra vào khu cách ly.

Nhân viên khách sạn sẽ được tập huấn để phục vụ việc cách ly. Người được cách ly phải đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện...

Các địa phương chịu trách nhiệm hỗ trợ và giám sát những người cách ly tại khách sạn. Người không tuân thủ quy định sẽ bị cưỡng chế. 

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết 145 khách sạn trên cả nước đăng ký làm nơi cách ly tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật