Việt Nam sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ Ấn Độ trong đại dịch COVID-19

Trọng Bằng | 27/04/2021, 08:56

Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh nội dung trên khi trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến diễn biến dịch COVID-19 tại Ấn Độ hiện nay và các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam, chiều ngày 26/4.

ba-le-thi-thu-hang1.jpg
Bà Lê Thị Thu Hằng: Việt Nam quan tâm, theo dõi tình hình, sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ Chính phủ và người dân Ấn Độ trong lúc khó khăn

Cụ thể, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, trong những ngày qua, tình hình đại dịch COVID-19 tại Ấn Độ đang có những diễn biến phức tạp, gây nhiều tổn thất và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân tại đây.

Chính phủ Ấn Độ hiện tập trung nguồn lực, triển khai nhiều biện pháp ứng phó với dịch bệnh như tăng cường các trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc men cũng như đẩy nhanh việc triển khai tiêm vaccine cho người dân… Việt Nam quan tâm, theo dõi tình hình, sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ Chính phủ và người dân Ấn Độ trong lúc khó khăn này. Chúng tôi tin tưởng rằng với nỗ lực của Chính phủ Ấn Độ, tình hình sẽ sớm được kiểm soát và ổn định."

Liên quan đến tình hình công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Ấn Độ, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm: "Thời gian qua, Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và sở tại, các hãng hàng không tổ chức các chuyến bay đưa gần 1.000 công dân Việt Nam về nước an toàn. Hiện còn khoảng 100 công dân Việt Nam đang ở lại Ấn Độ.

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và Ấn Độ theo dõi sát tình hình dịch bệnh, duy trì kênh liên lạc với công dân Việt Nam và sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ cần thiết.

Trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người Việt Nam gặp khó khăn, đề nghị liên hệ với điện thoại đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ theo số +91-7303-625-588 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84-981-848-484”.

Trong 12 giờ qua, số ca mắc của thế giới tăng 597.147 ca, tử vong tăng 8.369 ca. Trong đó, Ấn Độ có số ca mắc cao với 319.345 ca mắc, 2.764 từ vong.

Trước đó, ngày 25/4 là ngày thứ 4 liên tiếp Ấn Độ phá kỷ lục toàn cầu về số ca mắc Covid-19 ghi nhận trong ngày, chủ yếu do biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Bài liên quan
Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng Việt Nam áp dụng hộ chiếu vaccine Covid-19 như Singapore
Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp nghiên cứu, đánh giá để kiến nghị, đề xuất các biện pháp xử lý phù hợp đối với vấn đề này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ Ấn Độ trong đại dịch COVID-19