TT-Huế: Xử lý xe 7 chỗ hết hạn đăng kiểm

Anh Vũ | 08/03/2021, 17:23

Ngày 8/3, tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh TT-Huế cho biết, đơn vị đã phối hợp với Thanh tra giao thông phát hiện một xe ô tô 7 chỗ vi phạm các quy định về kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng để chở khách từ Huế đi Đà Nẵng và ngược lại.

Theo đó, xe ô tô 7 chỗ mang biển kiểm soát 75A-139.63, do tài xế Nguyễn Minh Dũng, trú tại Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng điều khiển. Thời điểm kiểm tra trên tuyến đường Lê Lai (TP.Huế), các cơ quan chức năng đã phát hiện và lập biên bản đối với tài xế Nguyễn Minh Dũng về các lỗi vi phạm: Vận chuyển hành khách theo hợp đồng không có hợp đồng vận chuyển theo quy định; Điều khiển xe có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 1 tháng.

Tài xế Dũng đã thừa nhận những lỗi vi phạm của mình, đồng thời cho biết nhận vận chuyển hành khách đi theo tuyến Huế-Đà Nẵng và ngược lại với giá 120 nghìn đồng 1 người 1 lượt.

anh-1(1).jpg
Xe ô tô 7 chỗ không có hợp đồng, hết hạn kiểm định

Lực lượng chức năng ngay sau đó đã tiến hành tạm giữ Giấy phép lái xe của ông Nguyễn Minh Dũng và phương tiện ô tô mang BKS 75A-139.63. Ngoài ra, lập biên bản đối với chủ phương tiện ô tô 7 chỗ là bà Lê Bích Thủy (trú tại TP.Huế) do đưa xe cơ giới có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 1 tháng tham gia giao thông, được quy định tại điểm b Khoản 8 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP; đồng thời tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký xe 75A-139.63.

anh-2..jpg
Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe ô tô 7 chỗ này đã hết hạn từ ngày 27/2/2021

Được biết, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh TT-Huế đang tiếp tục phối hợp cùng Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các lỗi vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó có hoạt động xe vận chuyển khách không có hợp đồng, thường được gọi là “xe ké”.


Bài liên quan
Tai nạn 4 người thương vong: Xe tải chở đất đã hết hạn đăng kiểm
Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã xác định được chiếc Howo gây tai nạn kinh hoàng khiến 4 người thương vong đã hết hạn đăng kiểm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TT-Huế: Xử lý xe 7 chỗ hết hạn đăng kiểm