TP.HCM lên kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 giai đoạn đầu

PV | 03/03/2021, 19:32

Sở Y tế TP.HCM vừa đưa ra phương án chuẩn bị tiêm ngừa vaccine Covid-19 giai đoạn đầu cho người dân tại thành phố.

Theo đó, kết luận của Giám đốc Sở Y tế TP.HCM tại giao ban tuần với lãnh đạo phòng chức năng, Ban giám đốc Sở Y tế TP.HCM giao phòng Nghiệp vụ Dược làm việc trực tiếp với đơn vị cung ứng vaccine và có biên bản ghi nhớ cụ thể, rõ ràng.

Đơn vị này sẽ trực tiếp kiểm tra và đánh giá lại vật tư trang thiết bị bảo quản vaccine của các đơn vị. Phòng Nghiệp vụ Y được phân công chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19.

Ngoài ra, phòng Nghiệp vụ Y tiếp tục phối hợp Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) để phòng, chống dịch bệnh, lên lịch tầm soát trong cộng đồng và sau cách ly trong 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên nguy cơ cao nhóm sinh viên từ các tỉnh về. Ngoài ra, Bộ tiêu chí chuẩn an toàn trong khu cách ly cũng đang được xây dựng.

Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết các kế hoạch cụ thể liên quan tiêm chủng vaccine Covid-19 Sở Y tế TP.HCM giao phòng chức năng và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) tham mưu, được triển khai đúng theo tinh thần và chỉ đạo của Bộ Y tế.

2_upjw.jpg
Thành phố Hồ Chí Minh đang lên kế hoạch tiêm vaccine cho người dân (ảnh minh hoạ)

Hiện theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã triển khai kế hoạch giám sát ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành đến TP.HCM. Tiếp nhận khai báo y tế tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp. Theo đó đơn vị này đã tiếp nhận 160.772 trường hợp khai báo y tế trong đó 349 chuyển cách ly tập trung, 37 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe.

Trong ngày 02/3, Thành phố HCM không ghi nhận trường hợp nhiễm mới, có thêm 01 trường hợp khỏi bệnh. Đã 20 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Số trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại thành phố là 210, trong đó 203 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 07 trường hợp đang điều trị.

Bài liên quan
TP.HCM: Hơn 42.000 lượt bệnh nhân có triệu chứng viêm hô hấp cấp khai báo
Thống kê sơ bộ qua khai báo y tế điện tử của Sở Y tế TP.HCM cho thấy, các bệnh viện trên địa bàn đã tiếp nhận hơn 42.000 lượt bệnh nhân có triệu chứng viêm hô hấp cấp.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM lên kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 giai đoạn đầu