TP.HCM: Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ hoạt động lại

Chí Tâm | 31/07/2020, 19:18

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ và Bệnh viện dã chiến Củ Chi sẽ tiếp nhận những bệnh nhân ở các bệnh viện tuyến TP.HCM và quận, huyện đang cách ly người về từ TP Đà Nẵng.

Bên cạnh Bệnh viện dã chiến Củ Chi vẫn hoạt động liên tục từ đầu mùa dịch đến giờ (10/2/2020 - nay), Sở Y tế TP.HCM đã cho kích hoạt Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ hoạt động trở lại kể từ 9h ngày 1/8/2020.

Cả 2 bệnh viện này sẽ tiếp nhận cách ly những bệnh nhân có triệu chứng (sốt, viêm đường hô hấp, hoặc giống cảm cúm) và có tiền sử đến Đà Nẵng (từ ngày 1/7/2020 trở lại đây) đang được cách ly theo dõi và điều trị tại các khu cách ly của các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện.

TP.HCM: Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ hoạt động lại

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẵn sàng hoạt động trở lại .

Với tổng công suất lên đến 800 giường của 2 bệnh viện này (300 giường của dã chiến Củ Chi và 500 giường của Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ), việc tiếp nhận cách ly những bệnh nhân có triệu chứng và yếu tố dịch tễ từ các bệnh viện TP và bệnh viện quận, huyện chuyển đến sẽ giúp giải áp cho những bệnh viện này và chắc chắn làm giảm rủi ro lây chéo tại các bệnh viện đa khoa vốn có nhiều bệnh nhân khác.

Để Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ hoạt động, Sở Y tế phải huy động sự hỗ trợ và chia sẻ nguồn nhân lực của chính các bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện.

Riêng Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, Sở Y tế giao Bệnh viện quận Thủ Đức (hạng 1) chịu trách nhiệm luân phiên bác sĩ, điều dưỡng đến công tác và phối hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM hỗ trợ chuyên môn khi cần thiết. Ngoài ra, còn có các y, bác sĩ của Trung tâm y tế Cần Giờ cũng tham gia chăm sóc bệnh nhân.

Trong đợt dịch trước, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ đã tiếp nhận điều trị 141 trường hợp nghi nhiễm, trong đó 16 ca xác định dương tính. Người cuối cùng tại đây xuất viện ngày 18/4.

Bài liên quan
Khoảng 90% bệnh nhân COVID-19 ở Moscow do mắc biến chủng Delta
Sự gia tăng tỷ lệ nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Moscow chủ yếu là do xuất hiện biến chủng mới, trong đó biến chủng Delta (xuất hiện đầu tiên ở Ấn Độ) chiếm ưu thế, Sputnik đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ hoạt động lại