15 học sinh tại 4 trường tiểu học trên địa bàn TP Thủ Đức, TP.HCM nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.
Ngày 2/5, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) đã có báo cáo gửi Sở Y tế, Sở An toàn thực phẩm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và Trung tâm y tế TP Thủ Đức về việc 15 học sinh tiểu học nghi ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Theo báo cáo, từ lúc 9h sáng 2/5, bệnh viện tiếp nhận 15 học sinh tiểu học ở TP Thủ Đức đến cấp cứu với các triệu chứng ói, chóng mặt, chẩn đoán nhiễm trùng đường tiêu hóa, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Trong đó, trường Tiểu học Thạnh Mỹ Lợi có 8 em, trường Tiểu học Bình Trưng Đông có 3 em, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi có 1 em và trường Tiểu học Nguyễn Thế Vinh 1 em, còn 2 học sinh chưa rõ trường học. Các trường học này đều nằm trên địa bàn TP Thủ Đức.
Khai thác bệnh sử ghi nhận, có 10/15 học sinh bị ói sau khi ăn sushi, 1 học sinh bị chóng mặt buồn nôn sau khi ăn bánh mỳ trước cổng trường, các học sinh khác sử dụng thực phẩm mua trước cổng trường hoặc trên đường đi.
Bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhi bị nhiễm trùng đường tiêu hóa, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhi nhanh chóng được xử trí truyền dịch, kháng sinh, tình trạng hiện tại hầu hết đều sinh hiệu ổn, giảm ói nhưng vẫn cần phải nằm viện theo dõi.