Tổng Thư ký Antonio Guterres: Việt Nam luôn là “đối tác mạnh mẽ” của Liên hợp quốc

Nhật Minh | 28/08/2020, 20:28

Đó là khẳng định của Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres trong lời chúc mừng ông gửi tới Việt Nam nhân Ngày Quốc khánh 2/9/1945-2/9/2020.

Tổng Thư ký Antonio Guterres: Việt Nam luôn là “đối tác mạnh mẽ” của Liên hợp quốc

Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres

"Tôi gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới Chính phủ và người dân Việt Nam nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh.

Việt Nam đã luôn là đối tác mạnh mẽ của Liên hợp quốc kể từ khi gia nhập tổ chức vào năm 1977. Lực lượng quân đội Việt Nam đang tham gia các nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, và vai trò đầu tàu của các bạn trong việc đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ là nền tảng vững chắc giúp các bạn triển khai Chương trình Phát triển Bền vững 2030.

Tầm nhìn và khát vọng của các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi chúng ta phục hồi sau đại dịch COVID.

Với tư cách là ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Việt Nam đã và đang có những đóng góp quan trọng trong việc ủng hộ hòa bình bền vững.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh của Việt Nam diễn ra trùng với dịp Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch ASEAN và thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, thể hiện sự hiện diện mạnh mẽ của các bạn trên trường quốc tế.

Xin một lần nữa gửi tới các bạn lời chúc tốt đẹp nhất của tôi trong năm kỷ niệm này".  

Bài liên quan
HLV Park Hang Seo không triệu tập Công Phượng cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022
Ngày 26/7, HLV Park Hang Seo vừa công bố danh sách 31 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng Thư ký Antonio Guterres: Việt Nam luôn là “đối tác mạnh mẽ” của Liên hợp quốc