Tổng thống Putin truy tặng Huân chương Dũng cảm cho quân nhân Nga thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Bạch Dương | 15/08/2021, 22:08

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã truy tặng Huân chương Dũng cảm cho các quân nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay Be-200 khi tham gia dập lửa ở Thổ Nhĩ Kỳ, Sputnik đưa tin.

be-200.jpg
Máy bay Be-200 tham gia công tác cứu hỏa

Theo đó, sắc lệnh được công bố trên cổng thông tin pháp lý Internet chính thức nêu rõ: Vì lòng dũng cảm và sự cống hiến thể hiện trong việc dập tắt đám cháy ở Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, quyết định trao Huân chương Dũng cảm cho Vladislav Nikolaevich Berkutov - Trung tá (truy tặng), Karasev Vadim Alexandrovich - Trung tá (truy tặng), Kuznetsov Yevgeniy Viktorovich - Đại tá (truy tặng), Omel'chenko Nikolay Olegovich - Thượng úy (truy tặng), Chubarov Yuriy Vadimovich - Thượng sỹ (truy tặng).

Trước đó, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thông báo, vào tối 14/8 (giờ Hà Nội), máy bay Be-200 của Nga đã gặp nạn khi hạ cánh sau khi hoàn thành nhiệm vụ dập lửa ở Thổ Nhĩ Kỳ gần thành phố Adana.

Theo ghi nhận, trên máy bay có 5 quân nhân Nga và 3 đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, chỉ dẫn về vị trí chữa cháy, tất cả đều thiệt mạng. Máy bay Be-200 được Thổ Nhĩ Kỳ thuê từ Liên bang Nga.

Để làm rõ nguyên nhân của thảm kịch, một ủy ban Bộ Quốc phòng Nga, cũng như đại diện sứ quán Nga tại Ankara, đã được cử đến hiện trường vụ tai nạn.

Bài liên quan
Máy bay cứu hỏa Thổ Nhĩ Kỳ thuê của Nga gặp nạn, không một ai sống sót
Tối 14/8 (giờ Hà Nội), một máy bay cứu hỏa Be-200 đã bị rơi ở Thổ Nhĩ Kỳ, không người nào sống sót, cơ quan lâm nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ thông báo.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Putin truy tặng Huân chương Dũng cảm cho quân nhân Nga thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ