Báo Công lý
Chủ nhật, 05/7/2020

Chở hàng lậu còn giở chiêu "câu giờ" 141

21/3/2013 08:08 UTC+7
(Công lý) - Tiến hành kiểm tra trên xe, tổ công tác Y2/141 phát hiện nhiều thùng cát tông đựng máy thổi khí bể cá xuất xứ Trung Quốc nhưng không có bất cứ loại giấy tờ nào.

Trong quá trình cắm chốt xử lý vi phạm tại nút giao thông Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy, tổ công tác đặc biệt Y2/141 đã thu giữ một xe hàng lậu bên trong là rất nhiều máy tạo khí cho bể cá cảnh.

Chở hàng lậu còn giở chiêu "câu giờ" 141

Cụ thể, sáng ngày 19/3/2013, tổ công tác Y2/141 do Thiếu tá CSGT Phạm Anh Tuấn chỉ huy làm nhiệm vụ tại địa điểm trên đã phát hiện một xe Ford Everest mang BKS 29Y-0748 bên trong chứa nhiều hàng hóa. Ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Khi dừng xe, lái xe cố tình lấy điện thoại gọi cho người nọ người kia cản trở tổ công tác làm việc. Đích thân Thiếu tá Phạm Anh Tuấn đã yêu cầu lái xe ngắt điện thoại và hợp tác thì người này lại nói em là người nhà của anh A, làm bên phòng CSGT. Tuy nhiên, trước thái độ cương quyết xử lý của Thiếu tá Phạm Anh Tuấn, lái xe đã phải để tổ công tác kiểm tra hàng hóa trên xe.

Chở hàng lậu còn giở chiêu "câu giờ" 141

Cận cảnh một trong những chiếc máy sục khí bị tổ công tác thu giữ

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong xe gồm gần 10 thùng cát tông, trong mỗi thùng chứa 20 chiếc máy sục khí bể cá. Đặc biệt, dù có nhãn mác Made in China nhưng lái xe lại không xuất trình được tờ khai hải quan cũng như hóa đơn chứng từ. Tại đây, lái xe khai tên là Đỗ Việt Lân, sinh năm 1973, HKTT tại Thạch Thất, Hà Nội và chỉ là lái xe cho công ty.

Sau đó, tổ công tác Y2/141 đã bàn giao lại vụ việc để CA phường Dịch Vọng Hậu tiếp tục xử lý. Trao đối với PV, Thiếu tá Phạm Anh Tuấn cho biết: "Trường hợp trên trước hết là đã vi phạm luật giao thông đường bộ khi để hàng hóa trong khoang chở khách. Thêm nữa, số hàng hóa trên chắc chắc là hàng nhập lậu nên chúng tôi đã bàn giao lại công an phường sở tại giải quyết".

Tin 141: Cập nhật Tin tức, clip nóng hổi nhất, kịp thời nhất về những chiến công của lực lượng 141 trên địa bàn TP Hà Nội. Mời bạn đọc theo dõi thường xuyên trên Congly.com.vn. Bạn đọc cũng có thể bình luận về bài viết trên địa chỉ facebook Đồng hành cùng 141.

 

Hữu Hiệp - Nguyễn Hoàng
Bạn đang đọc bài viết Chở hàng lậu còn giở chiêu "câu giờ" 141 tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật