Thuê người ném bom xăng vào nhà bố mẹ vợ cũ

Đức Hồ | 27/06/2022, 21:03

Sau khi doạ giết cả nhà vợ cũ, đối tượng chủ mưu Nguyễn Phi Hùng ở huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định đã thuê người ném bom xăng với mục đích để vợ chồng bố mẹ kẹt chết.

Ngày 27/6, Công an huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) vẫn đang làm việc với các đối tượng liên quan để khởi tố vụ án ném bom xăng gây cháy nổ nhà ông Bùi Quốc Thành (tại khu phố 2, thị trấn Vân Canh).

giet-nguoi-ngay-27-6-binh-dinh-1(1).jpg
Đối tượng chủ mưu Nguyễn Phi Hùng tại cơ quan công an.

3 đối tượng bị bắt khẩn cấp là Nguyễn Văn Em (SN 2003, trú làng Suối Đá, xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh), Lê Văn Thảo (SN 2005) và Nguyễn Phi Hùng (SN 2000, cùng trú thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh).

Nguyễn Văn Em là người chạy xe máy chở Lê Văn Thảo mang theo bom xăng đến nhà ông Bùi Quốc Thành (ở thị trấn Vân Canh) và ném vào nhà ông này, gây cháy nổ. Hành vi của 3 người này có dấu hiệu phạm tội "Giết người" theo điều 123 Bộ Luật hình sự.

Chủ mưu là Nguyễn Phi Hùng, từng là con rể của ông Bùi Quốc Thành.

Theo điều tra, từ cuối năm 2021, đối tượng Nguyễn Phi Hùng đã lên mạng xã hội Facebook liên tục chửi bới và doạ giết cả gia đình ông Thành.

Tối 18/6/2022, trong cuộc nhậu Nguyễn Phi Hùng nói Lê Văn Thảo đi ném bom xăng vào nhà vợ chồng ông Bùi Quốc Thành.

Sau đó, Hùng và Thảo cùng chế tạo bom xăng, Hùng hướng dẫn Thảo cách sử dụng bom xăng. Khi Hùng về thì Thảo nhờ Nguyễn Văn Em chở Thảo đến nhà ông Thành, sau đó Em đi về, còn Thảo ở lại thực hiện hành vi.

Qua xác minh lấy lời khai Lê Văn Thảo và Nguyễn Văn Em đã thừa nhận hành vi dùng bom xăng để thực hiện hành vi trên. Thảo khai nhận được Nguyễn Phi Hùng thuê thực hiện hành vi để trừ tiền Thảo nợ Hùng 1 triệu đồng và xăm miễn phí cho Thảo. Những người làm chứng khai nhận phù hợp với nội dung vụ việc trên. Riêng Hùng quanh co, không thừa nhận hành vi.

Vụ án đang được điều tra, xử lý.

Bài liên quan
Cầm dao đột nhập vào nhà đe dọa giết rồi cướp tài sản
Không có tiền đánh bài tại đám cưới, đối tượng đã đột nhập vào nhà một phụ nữ rồi khống chế đe dọa cướp tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thuê người ném bom xăng vào nhà bố mẹ vợ cũ