Thứ trưởng Bộ Y tế: Trẻ em cần được tiêm vaccine Covid-19 đúng lịch, đủ liều.

Thảo Nguyên - Anh Dũng | 07/09/2022, 19:30

Bộ Y tế kêu gọi và đề nghị các thầy cô giáo vận động cha mẹ học sinh cho con em tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19, phổ biến đầy đủ đến cha mẹ học sinh những nội dung cần thực hiện khi đến tiêm theo hướng dẫn của ngành y tế.

Ngày 7/9, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 "Vui Trung thu và tựu trường an toàn".

thu-truong1.png
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát động Chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 "Vui trung thu và tựu trường an toàn".

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, đến nay Việt Nam đã có xấp xỉ 100% người dân từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm đầy đủ liều cơ bản vaccine phòng Covid-19; 85,4% trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi đã được tiêm vaccine mũi 1. Nước ta đang bước vào giai đoạn mới "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", phục hồi và phát triển kinh tế, khôi phục đời sống văn hóa, xã hội.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương chia sẻ, nhớ lại những ngày khó quên vào tháng 2/2020, xã Sơn Lôi huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc là ổ dịch đầu tiên ở Việt Nam. Khi đó thế giới hiểu biết còn rất hạn chế về dịch bệnh và chưa có vaccine phòng bệnh cũng như thuốc điều trị, tỉnh Vĩnh Phúc đã phải cách ly, phong tỏa toàn bộ xã Sơn Lôi trong vòng 21 ngày, người dân hoang mang, lo sợ, chính quyền các cấp phải vào cuộc rất quyết liệt mới kiểm soát được dịch bệnh.

Hay vào những ngày này năm 2021, các thầy cô và các em học sinh phải dạy và học trực tuyến, học sinh không được đến trường, cộng đồng, các trường học  không thể tổ chức Tết Trung thu cho các cháu.

Phát động Chiến dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương khẳng định, với phương châm tiêm vaccine để bảo vệ sức khỏe của chính mình và góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, người dân, trẻ em, các học sinh cần được tiêm vaccine Covid-19 đúng lịch, đủ liều.

Chiến dịch truyền thông "Vui Trung Thu và tựu trường an toàn" được tổ chức với mong muốn mọi trẻ em trong độ tuổi đến trường đều được tạo điều kiện tiêm vaccine để có miễn dịch chủ động với dịch bệnh, có thể vui chơi, học tập và sinh sống an toàn, đồng thời hỗ trợ các địa phương đạt mục tiêu tiêm chủng.

thutruong-2.jpeg
Hơn 200 học sinh tỉnh Vĩnh Phúc tiêm vaccine phòng Covid-19 ngay sau lễ phát động.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương kêu gọi cấp ủy, chính quyền các cấp Vĩnh Phúc tăng cường chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương đẩy mạnh truyền thông, nêu rõ lợi ích và hiệu quả của tiêm vaccine phòng Covid-19, đặc biệt đối với những người có nguy cơ cao và trẻ em.

Các đơn vị, địa phương vận động phụ huynh đồng thuận để con em trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm mũi 3 và từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm đầy đủ 2 mũi; tổ chức tiêm an toàn, khoa học, hiệu quả theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đây chính là cách quan tâm thiết thực nhất để bảo đảm điều kiện an toàn cho năm học mới.

Thứ trưởng cũng đề nghị các thầy, cô giáo vận động cha mẹ học sinh cho con em tham gia tiêm phòng Covid-19, phổ biến đầy đủ đến cha mẹ học sinh những nội dung cần thực hiện khi đến tiêm.

Tại Lễ phát động, ông Vũ Việt Văn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu sở, ban, ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước dịch bệnh; tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng trên địa bàn. Thực hiện “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để bảo đảm không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, nhất là đối với trẻ em ở độ tuổi đến trường, để các em có thể vui chơi, học tập và sinh sống an toàn.

Ngay sau lễ phát động, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức tiêm chủng cho các em học sinh tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh, qua đó, nhằm kêu gọi toàn dân tham gia hưởng ứng tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, góp phần đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 18 tuổi theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bài liên quan
TP.HCM: Người dân tiêm vaccine Covid-19 ở đâu trong dịp lễ 2/9?
Người dân có thể đến 1 trong 58 điểm tiêm cố định trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh để tiêm vaccine Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thứ trưởng Bộ Y tế: Trẻ em cần được tiêm vaccine Covid-19 đúng lịch, đủ liều.