Thu hồi dự án bất động sản 2.000 tỷ đồng

Vân Anh | 08/07/2019, 17:28

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa giao UBND TP. Hạ Long dừng tất cả giao dịch hành chính đối với Công ty Xây dựng số 1 Hà Nội (HACC1).

Đồng thời đề xuất, báo cáo UBND tỉnh thu hồi toàn bộ diện tích chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Dự án Khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B, TP. Hạ Long.

Lý do thu hồi là do Dự án đã chậm triển khai 7 năm 6 tháng. Dự án nêu trên được xây dựng trên khu đất 70,1 ha, thuộc phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long với tổng mức đầu tư 2.000 tỷ đồng, gồm các công trình hạ tầng, san nền, xây dựng biệt thự, căn hộ, đường giao thông, cảnh quan, khu vui chơi giải trí…

Thu hồi dự án bất động sản 2.000 tỷ đồng

Dự án Khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B

Lý do được UBDN tỉnh đưa ra là bởi Dự án Khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B do Công ty CP Xây dựng số 1 Hà Nội triển khai thực hiện đến nay theo báo cáo đã chậm triển khai thực hiện 7 năm 6 tháng và để cử tri kiến nghị nhiều lần. UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã nhiều lần có văn bản chỉ đạo việc triển khai thực hiện, nhưng đến nay dự án vẫn không hoàn thành đúng tiến độ cũng như các nội dụng của UBND tỉnh chỉ đạo.

Dự án Khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B, TP Hạ Long cũng là một trong những dự án đất nền khu đô thị đang được thị trường BĐS Quảng Ninh giao dịch rất sôi động thời gian qua.

Bài liên quan
Quảng Ninh: Ngành Than nỗ lực vượt khó giữa đại dịch Covid-19
Dịch Covid-19 bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp, khó lường. Cùng với đó, giá nguyên liệu đầu vào cho sản xuất tăng cao đã đặt ra nhiều thách thức cho ngành than trong việc vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh hiệu quả.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thu hồi dự án bất động sản 2.000 tỷ đồng