An ninh trật tự

Thu hồi 4.576 vũ khí các loại sau 40 ngày vận động giao nộp

Lê Hiếu 20/07/2023 - 22:41

Ngày 20/7, Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức báo cáo kết quả triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật.

Sau 40 ngày triển khai (từ ngày 12/6 đến ngày 20/7), các lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã thu hồi được 4.576 vũ khí các loại (gồm: 1.278 súng các loại, 2.666 viên đạn…), vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; 5,2 kg đạn chì; 1,7kg thuốc nổ.

dak-lak-cuoc-van-dong-chua-tung-co.-hinh-2.jpg
Người dân cất giữ nhiều loại vũ khí tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết thời gian qua, lực lượng công an các địa phương có nhiều cách làm hay, tạo sự đồng thuận, ủng hộ cao của quần chúng nhân dân trong việc tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ…

“Điển hình như Công an huyện Ea H’leo có cách làm hay, đó là lấy nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm hỗ trợ, động viên, khích lệ nhân dân để đổi lấy súng đạn, các loại vũ khí khác”, Thiếu tướng Lê Vinh Quy cho biết thêm.

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk nói, hành vi tàng trữ vũ khí hết sức nguy hiểm, là nguyên nhân xảy ra những vụ việc giết người, cố ý gây thương tích.

Điển hình như vụ 11/6 vừa qua ở huyện Cư Kuin, các đối tượng đã sử dụng các loại vũ khí quân dụng, vũ khí tự chế, các loại công cụ vũ khí khác làm chết và bị thương nhiều người.

Việc làm này chưa từng có, đòi hỏi chúng ta quyết tâm hơn nữa, cố gắng cao hơn nữa để cuộc vận động người dân giao nộp vũ khí đạt hiệu quả cao nhất.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thu hồi 4.576 vũ khí các loại sau 40 ngày vận động giao nộp