Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Tổng Bí thư: Cán bộ, chiến sỹ phải thấm, phải ngấm tư tưởng đạo đức của Bác

11/2/2016 21:35 UTC+7
(Công lý) - “Phải thấm, phải ngấm những tư tưởng đạo đức, sự vĩ đại của Bác thì mới có thể truyền tải lại được cho khách tham quan, du lịch”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh với cán bộ, chiến sỹ tại Khu Di tích K9.

Tổng Bí thư: Cán bộ, chiến sỹ phải thấm, phải ngấm tư tưởng đạo đức của Bác

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông vào sáng 11/2

Sáng nay (11/2), tức mồng 4 Tết Bính Thân, nhân dịp năm mới, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng thành công, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông (còn gọi là Khu Di tích K9), ở huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Cùng đi với Tổng Bí thư có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa mới hoàn thành đúng ngày Quốc khánh 2/9/2015, trong không khí trang nghiêm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, lãnh tụ thiên tài của Ðảng ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Người đã hiến dâng trọn đời cho độc lập dân tộc, tự do và hạnh phúc của nhân dân, Người đã làm rạng rỡ non sông đất nước ta, dân tộc ta.

Tổng Bí thư: Cán bộ, chiến sỹ phải thấm, phải ngấm tư tưởng đạo đức của Bác

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tại Khu di tích

Trong những ngày đầu xuân, năm mới, đất nước và nhân dân đón Tết Bính Thân trong niềm tin tưởng và hy vọng về những thành công ở phía trước, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng xúc động viết lưu bút: "Tưởng nhớ Bác, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nguyện mãi mãi trung thành và đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã vạch ra; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, quyết tâm phấn đấu xây dựng đất nước Việt Nam "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư cho biết, K9 là khu di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng rất có ý nghĩa đối với Thủ đô Hà Nội và cả nước. Đây là khu căn cứ cách mạng của Sơn Tây giai đoạn 1947-1950. Sau đó, với tầm nhìn xa, trí tuệ sáng suốt, Bác Hồ đã lựa chọn nơi đây là nơi làm việc. Khi Bác mất, đây là nơi lưu giữ thi hài của Người trong khi đất nước còn chiến tranh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng và biểu dương những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ, nhân viên Ban Quản lý Lăng và Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã góp phần quan trọng vào việc bảo vệ, gìn giữ thi hài Bác trong những năm chiến tranh cho tới ngày nay; bảo vệ, phục vụ đồng bào, chiến sĩ, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế tới tham quan các di tích liên quan tới cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư mong muốn Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy truyền thống, duy trì, phát triển Khu di tích ngày càng xanh tươi, đẹp đẽ; sớm triển khai mở cửa để đông đảo đồng bào, du khách đến tham quan, học tập.

Tổng Bí thư căn dặn mỗi cán bộ, chiến sĩ, nhân viên ở đây phải thấy rõ vinh dự và trách nhiệm to lớn của mình. Hơn ai hết, phải nghĩ mình là người gần Bác nhất, học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Mỗi lời giới thiệu không chỉ là thuyết minh mà chứa đựng trong đó tình cảm sâu sắc, lòng kính yêu với Bác và tự mình phải thấm, phải ngấm những tư tưởng đạo đức, sự vĩ đại của Bác thì mới có thể truyền tải lại  được cho khách tham quan, du lịch.

Bộ Tư lệnh cần chủ động, sáng tạo, phát huy hơn nữa giá trị văn hóa, giáo dục và kinh tế, đưa Khu di tích K9 thành địa chỉ đỏ về giáo dục văn hóa, chính trị, góp phần lan tỏa ngày càng sâu rộng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhằm cổ vũ nhân dân tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí trong đoàn đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Khu di tích K9.

Khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông (K9) cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 70km về phía Tây, nơi phong cảnh “Sơn thủy hữu tình” nằm trong quần thể dãy núi Ba Vì, ven sông Đà cuộn chảy, thuận lợi cả về đường bộ, đường thủy và đường không.

Tháng 5/1957, trong một lần đi kiểm tra, Bác Hồ đã dừng chân nghỉ, nhận thấy nơi đây địa thế đẹp, thuận lợi, nên đã chọn làm nơi nghỉ ngơi, làm việc của Bác và Trung ương. Tại đây, nhiều Quyết định, Chỉ thị của Trung ương đã được ban hành, góp phần hoàn thành thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Khu di tích K9 không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, chính trị, văn hóa giàu tính nhân văn sâu sắc, với tấm lòng thành kính hướng về Bác, mà còn trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng của dân tộc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Từ tháng 3 tới đây, Khu di tích K9 sẽ mở cửa rộng rãi để đón nhân dân cả nước tham quan, tưởng niệm Bác Hồ. Trong 20 năm qua từ năm 1995 đến 2015, khu di tích đã đón tiếp hơn 30 ngàn đoàn khách, với hơn 1 triệu lượt người tham quan, trồng cây lưu niệm, tổ chức báo công, lễ kết nạp đảng viên, đoàn viên.

Xuân Lan
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật