Báo Công lý
Thứ Hai, 13/7/2020

Trung Quốc bịa đặt trắng trợn, đổ lỗi cho tàu chấp pháp của Việt Nam

25/6/2014 08:55 UTC+7
Đây có thể nói là những bịa đặt hết sức trắng trợn nhằm đổi trắng thay đen, đánh lừa dư luận Trung Quốc và thế giới.

Trong buổi họp báo chiều 24/6, khi có phóng viên nêu câu hỏi về việc ngày 23/6, Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin cho biết một số tàu Trung Quốc đã tập trung tấn công, đâm húc làm hư hỏng tàu chấp pháp của Việt Nam tại khu vực xung quanh giàn khoan Hải Dương 981, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh đã đưa ra nhưng thông tin sai trái, đổ lỗi cho tàu chấp pháp Việt Nam.

Trung Quốc bịa đặt trắng trợn, đổ lỗi cho tàu chấp pháp của Việt Nam

Một vụ tàu Trung Quốc chủ động đâm va vào tàu của lực lượng chấp pháp Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh đưa ra thông tin hoàn toàn sai lệch nhằm vu cáo cho tàu chấp pháp của Việt Nam, bà Hoa Xuân Doanh cho rằng, ngày 23/6, tàu của Việt Nam có mặt tại hiện trường đã tổ chức tiến vào khu vực cảnh giới cho hoạt động tác nghiệp bình thường của phía Trung Quốc, một tàu kéo của Việt Nam đã chủ động đâm vào tàu Trung Quốc, làm hư hỏng tàu Trung Quốc. Không chỉ thông tin sai lệch tình hình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc còn thúc giục phía Việt Nam chấm dứt các hành động quấy nhiễu đối với hoạt đông tác nghiệp bình thường của phía Trung Quốc, lập tức rút toàn bộ tàu thuyền và nhân viên ra khỏi khu vực, nhanh chóng khôi phục tình hình ổn định trên biển. Đây có thể nói là những bịa đặt hết sức trắng trợn nhằm đổi trắng thay đen, đánh lừa dư luận Trung Quốc và thế giới./.

Theo VOV.vn
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc bịa đặt trắng trợn, đổ lỗi cho tàu chấp pháp của Việt Nam tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật