Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar

06/8/2015 18:51 UTC+7
(Công lý) - Ngày 6/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Kyaw Kyaw Maung, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh ông Kyaw Kyaw Maung thăm làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam - Myanmar có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời; hợp tác giữa hai nước có những bước phát triển hết sức mạnh mẽ, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư. Thủ tướng cũng hoan nghênh sự hợp tác giữa hai ngân hàng nhà nước và cho rằng kết quả của sự hợp tác này là đóng góp thiết thực vào quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa 2 nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Kyaw Kyaw Maung, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar.  Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, mặc dù Việt Nam hiện là nước đứng thứ 8 về đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Myanmar, thương mại hai chiều song phương có tốc độ tăng trưởng cao, năm sau cao hơn năm trước, song tiềm năng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước còn rất lớn. Để giữ vững và thúc đẩy mạnh mẽ hơn đà đầu tư và thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam vào Myanmar, Thủ tướng đề nghị phía Myanmar xem xét sớm cấp phép cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam mở chi nhánh để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh đầu tư vào Myanmar; đồng thời mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhằm xử lý tốt những vấn đề phát sinh trong hoạt động hợp tác kinh tế giữa hai nước. Về phần mình, Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp thúc đẩy mạnh mẽ và hiệu quả hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Myanmar. 

Tại buổi tiếp, ông Kyaw Kyaw Maung cho rằng, Việt Nam và Myanmar có quan hệ hết sức gần gũi và gắn bó; Myanmar luôn trân trọng, tin tưởng và cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ và giúp đỡ chân thành, hiệu quả của Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước của mình.

Ông Kyaw Kyaw Maung khẳng định, Myanmar đặc biệt coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư, cũng như hợp tác giữa hai ngân hàng trung ương, vì lợi ích và sự phát triển chung của cả hai nước. Đồng thời, trong quá trình hợp tác, Myanmar sẽ phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam để xem xét, xử lý những vấn đề phát sinh nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hai nước hợp tác đầu tư, kinh doanh.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar Kyaw Kyaw Maung cho biết, đã nhận được chỉ đạo của Tổng thống Thain Sein và khẳng định sẽ tích cực xem xét để sớm cấp phép cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam mở chi nhánh tại Myanmar.

Thiện Thuật
Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật