Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba

04/9/2014 22:12 UTC+7
(Công lý) - Chiều 4/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz thăm Việt Nam với các nội dung làm việc thiết thực, đặc biệt là việc giới thiệu Luật Đầu tư và các chính sách mới trong thu hút đầu tư nước ngoài của Cuba; cho rằng kết quả chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa 2 nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Việt Nam đặc biệt coi trọng và sẽ làm hết sức mình, cùng với Cuba tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa 2 nước ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả. Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ các dự án hợp tác giữa hai nước, nhất là dự án hợp tác về viễn thông, nông nghiệp, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư thiết thực, hiệu quả tại Cuba. Nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, Thủ tướng cho rằng việc hai bên ký Chương trình hợp tác trung hạn sẽ tạo cơ sở quan trọng để thúc đẩy các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư; đồng thời đề nghị Ủy ban Liên Chính phủ hai nước tập trung đẩy mạnh triển khai thực hiện Chương trình hợp tác trung hạn Việt Nam-Cuba đã được hai bên thống nhất ký kết.

Qua Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chuyển lời chào, lời thăm hỏi thân thiết và những lời chúc tốt đẹp nhất đến các nhà lãnh đạo Cuba.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba

Thông báo một số kết quả chính trong chuyến thăm làm việc tại Việt Nam của đoàn, Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz cho biết, trên nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước, Cuba mong muốn tiếp tục tăng cường và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, đề nghị Việt Nam tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với Cuba trong phát triển nông nghiệp, viễn thông, quản lý và thu hút đầu tư nước ngoài; xây dựng các khu công nghiệp, khu chế xuất;…Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz khẳng định, Cuba sẽ tạo các điều kiện thuận lợi và sẽ tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các cơ chế, chính sách ưu đãi đặc biệt cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Cuba; đồng thời mong muốn hai bên tăng cường trao đổi thương mại, tạo thuận lợi cho các sản phẩm hàng hóa của mỗi nước dễ dàng thâm nhập vào thị trường của nhau.

Phương Lan
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật