Báo Công lý
Thứ Ba, 02/6/2020

Phê duyệt Kế hoạch kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

14/10/2014 21:47 UTC+7
(Công lý) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915-1/7/2015).

Theo kế hoạch, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các thành phần đại biểu khác sẽ dự lễ dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên vào ngày 29/6/2015. Ngày 30/6/2015, Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên.

Cùng với các hoạt động trọng điểm trên, trong tháng 6/2015 cũng sẽ có nhiều hoạt động khác chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh được tổ chức như: Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề "Đồng chí Nguyễn Văn Linh với cách mạng Việt Nam và quê hương Hưng Yên"; Chương trình nghệ thuật đặc biệt... Ngoài ra, sẽ xây dựng một bộ phim tài liệu và phát hành 1 cuốn sách về đồng chí Nguyễn Văn Linh.

Thông qua các hoạt động kỷ niệm này sẽ giúp cán bộ, đảng viên, toàn dân, toàn quân hiểu rõ về thân thế, sự nghiệp, nêu cao tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng, chí công vô tư của đồng chí Nguyễn Văn Linh - người lãnh đạo Đảng đưa đất nước vượt qua gian khó trong những năm đầu của công cuộc đổi mới đất nước.

Phê duyệt Kế hoạch kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh với các đoàn viên thanh niên dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ V

Các hoạt động kỷ niệm được tổ chức trang trọng, chu đáo, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; gắn với việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2015, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh tên thật là Nguyễn Văn Cúc, sinh ngày 01/07/1915 tại làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Sinh ra trong cảnh nước mất, nhà tan, đồng chí sớm có tinh thần yêu nước và tham gia vào các tổ chức cách mạng của Đảng.

Tại Đại hội VI, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trao trách nhiệm cho đồng chí Nguyễn Văn Linh là Tổng Bí thư của Đảng. Với cương vị này, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người cầm lái số 1 con thuyền cách mạng Việt Nam ở những năm đầu của công cuộc đổi mới đất nước.

Cũng trong thời kỳ làm Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Văn Linh nổi tiếng với bút danh N.V.L (Nói Và Làm) với một loạt các bài báo trong chuyên mục “Những việc cần làm ngay” đăng trên báo Nhân Dân bàn về những việc cần phải chấn chỉnh trong xã hội. Ngoài ra, trong giai đoạn xây dựng Chủ nghĩa xã hội, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh chính là người có công lao to lớn nhất - người đầu tiên khởi xướng công cuộc Đổi Mới tại Đại hội VI năm 1986. Bên cạnh đó, đồng chí có vai trò quan trọng trong việc mở rộng quan hệ đối ngoại và nâng cao vị thế của nước Việt Nam trên trường quốc tế. 

Hoàng Long
Bạn đang đọc bài viết Phê duyệt Kế hoạch kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật