Báo Công lý
Thứ Sáu, 10/7/2020

Gia Lai : Cử tri hoan nghênh Quốc hội phản đối hành động của Trung Quốc

26/6/2014 14:02 UTC+7
Cử tri Gia Lai hoan nghênh Thông cáo của Quốc hội đã thể hiện được ý chí, quyết tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong việc giữ gìn toàn vẹn chủ quyền Tổ quốc.

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII vừa qua đã thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo cử tri tại tỉnh Gia Lai. Cử tri cho rằng, kỳ họp đã diễn ra nghiêm túc với tinh thần làm việc dân chủ, trách nhiệm cao, nhiều vấn đề quan trọng của đất nước đã được đặt lên bàn nghị sự. Trong đó, Thông cáo của Quốc hội phản đối hành động sai trái của Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương- 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của nước ta với sự hộ tống của nhiều tàu chiến và máy bay quân sự nhận được sự quan tâm đặc biệt của cử tri.

Cử tri Gia Lai hoan nghênh Thông cáo đã thể hiện được ý chí, quyết tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong việc giữ gìn toàn vẹn chủ quyền Tổ quốc.

Gia Lai : Cử tri hoan nghênh Quốc hội phản đối hành động của Trung Quốc

Tàu Trung Quốc ngang ngược tấn công vòi rồng vào tàu Việt Nam

Cử tri Nguyễn Hoàng Phong, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai nói: “Thông qua Thông cáo  tuổi trẻ Gia Lai hết sức vui mừng và phấn khởi. Đây là kết luận hết sức cụ thể và thể hiện lập trường rõ ràng của Quốc hội, Chính phủ và cả dân tộc Việt Nam trong việc thể hiện quan điểm chính kiến, kiên quyết và kiên trì đấu tranh giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Tuổi trẻ Gia Lai cùng với nhân dân cả nước nói chung sẽ tiếp tục cống hiến hàng ngày, hàng giờ trên từng lĩnh vực công tác của mình và luôn luôn hướng về biển đảo, hướng về các chiến sĩ đang ngày đêm giữ gìn từng chủ quyền thiêng liêng thiêng của Tổ quốc”.

Vừa qua, trên cơ sở ý kiến thảo luận của đại biểu Quốc hội, Quốc hội đã ra Thông cáo số 2 bày tỏ quan điểm, thái độ trước việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Quốc hội Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam; vi phạm luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982; vi phạm Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC); trái với thỏa thuận cấp cao giữa hai Đảng, Nhà nước Việt Nam-Trung Quốc. Tình hình biển Đông căng thẳng. Hòa bình và an ninh đang bị đe dọa.

Diễn biến tình hình trên Biển Đông còn phức tạp và khó lường, Quốc hội đề nghị Chính phủ, các ngành, các cấp cùng đồng bào cả nước đoàn kết, thống nhất và đặc biệt quan tâm giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại của đất nước./.
 

Theo VOV.vn
Bạn đang đọc bài viết Gia Lai : Cử tri hoan nghênh Quốc hội phản đối hành động của Trung Quốc tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật