Báo Công lý
Thứ Tư, 08/7/2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc tỉnh Mie (Nhật Bản)

14/11/2016 20:24 UTC+7
(Công lý) - Chiều 14/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Thống đốc tỉnh Mie (Nhật Bản), ông Eikei Suzuki đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Nhấn mạnh quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản đang tiếp tục phát triển tốt đẹp, toàn diện trên tất cả lĩnh vực, Thủ tướng khẳng định Việt Nam coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài, luôn coi trọng việc tăng cường và mở rộng giao lưu hợp tác với các địa phương của Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc tỉnh Mie (Nhật Bản)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc tỉnh Mie (Nhật Bản)

Thống đốc Eikei Suzuki cho biết, trong đoàn đại biểu của tỉnh Mie lần này có tới 50 thành viên, trong đó có nhiều doanh nghiệp. Qua khảo sát, hầu hết doanh nghiệp vừa và nhỏ của tỉnh Mie đều có mong muốn đầu tư ra nước ngoài và nước đầu tiên muốn đầu tư là Việt Nam.

Trong tỉnh Mie tập trung nhiều doanh nghiệp lớn như Honda, Toyota, Toshiba… Mie cũng là tỉnh có sản lượng xuất khẩu sản phẩm chế tạo (tính trên đầu người) cao nhất Nhật Bản. “Tỉnh Mie mong muốn phát triển giao lưu, hợp tác với Việt Nam sâu sắc hơn nữa”, Thống đốc Eikei Suzuki nói và mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ Việt Nam.

Thống đốc cho rằng Mie có thể chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ bảo vệ môi trường.

Thị trưởng TP. Matsusaka (tỉnh Mie), ông Takegami cho biết, thành phố có ký thỏa thuận giao lưu với TP. Hội An từ tháng 8/2013. Ông đề xuất Việt Nam và Mie tăng cường kết nối về hàng không để thu hút nhiều khách du lịch hơn nữa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc tỉnh Mie (Nhật Bản)

Trong đoàn đại biểu của tỉnh Mie lần này có nhiều đại diện doanh nghiệp

Bày tỏ vui mừng trước việc các doanh nghiệp tỉnh Mie ưu tiên chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư, Thủ tướng mong muốn Nhật Bản vươn lên trở thành nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, trong đó, tỉnh Mie sẽ là địa phương đi đầu của Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam.

Hoan nghênh các đề xuất của lãnh đạo tỉnh Mie, Thủ tướng khẳng định Việt Nam cũng như các địa phương luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung, doanh nghiệp tỉnh Mie làm ăn thành công tại Việt Nam.

Thủ tướng hoan nghênh đề xuất của Thị trưởng TP. Matsusaka về việc kết nối sân bay của tỉnh Mie với các địa phương của Việt Nam để thúc đẩy hợp tác du lịch. Việt Nam đang có nhiều cơ chế, chính sách hấp dẫn, thu hút khách du lịch quốc tế, trong đó có Nhật Bản.

Thủ tướng cũng đề nghị Thống đốc tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận du học sinh và lao động Việt Nam sang học tập và làm việc, đặc biệt trong các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh.

Chúc Thống đốc Eikei Suzuki có chuyến đi thành công, Thủ tướng mong muốn Thống đốc tiếp tục có các chuyến đi mới tới Việt Nam, làm sao để không chỉ có 20 doanh nghiệp tỉnh Mie đầu tư ở Việt Nam hiện nay mà sẽ là 2.000 doanh nghiệp, số lượng khách lữ hành từ Mie đến Việt Nam cũng tăng lên nhiều lần trong thời gian tới.

PV
Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc tỉnh Mie (Nhật Bản) tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật